(Emdep.vn) - Tocilog, Taho, cháo sô cô la... là những món ăn sáng đặc biệt của người Philippines không chỉ giúp người ăn cảm thấy no bụng mà còn mang đến nhiều trải nghiệm vị giác thú vị.
Nằm giữa biển khơi rộng lớn, đất nước của những hòn đảo Philippines ẩn chứa rất nhiều điều nhỏ bé thú vị. Giống như nhiều quốc gia khác trên thế giới, người dân Philippines rất coi trọng việc ăn uống, được chứng minh bằng nền ẩm thực rất đa dạng và đầy đủ hương sắc của họ. Chỉ cần nhìn vào bàn ăn sáng của người Philippines bạn cũng có thể phát hiện được nhiều điểm thú vị.
Tapsolig, món ăn “Tây” đặc trưng của người Philippines, nổi bật với nước sốt marinade thơm ngon.
Tocilog, thịt lợn ngọt ăn cùng trứng ốp la và cơm.
Món ăn giản dị cùng cá muối khô, trứng, cơm rang và cà chua.
Spamsilog - khi đồ hộp trở thành món ăn sáng hàng ngày.
Món cá măng biển tẩm giấm, tỏi, muối và ớt - Daing na Bangus.
Cháo sô cô la ngọt ngào Champorado.
Cháo Arroz Caldo được nấu từ gạo hầm cùng thịt gà và trứng.
Món cháo ăn cùng đậu chiên và thịt lợn.
Những cốc Taho ngọt ngào với đậu phụ ăn kèm với trân châu và nước đường.
Padesal at Kape, bữa ăn sáng “đạm bạc” với bánh mỳ và ly cà phê đặc.
Những chai sữa ca cao tinh khiết cũng hay góp mặt trong các bữa sáng ở Philippine.
Bánh Bibingka được làm từ bột gạo và sữa dừa là bữa sáng hấp dẫn dành cho du khách khi đến đất nước này.
Bánh gạo tím Puto Bumbong làm hài lòng bất kỳ ai ngay từ cái nhìn đầu tiên.
Bánh gạo Putong puti phủ phô mai và trứng muối.
Bánh gạo nếp Suman ăn cùng sữa dừa và xoài thơm làm nên bữa sáng khác biệt, đầy hứng khởi.
Trứng ốp la kiểu mới - Tortang Talong.
Trang Lưu
Nguồn: Buzzfeed
(Theo Congluan)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét