Mới đây, sự xuất hiện của món kem nước mắm ở một nhà hàng tại Mỹ khiến ai cũng phải ngỡ ngàng vì ý tưởng táo bạo của người làm ra chúng.
Nước mắm là một gia vị phổ biến ở khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam. Ở đây, người ta sử dụng nước mắm như là một gia vị để nấu ăn và dùng làm nước chấm. Nước mắm được làm từ chất lỏng chiết xuất ra từ cá đã được ướp muối lâu ngày.
Còn kem là món ăn ngọt, mát lạnh để giải nhiệt trong những ngày nóng ở các nước. Tuy nhiên, sự kết hợp của kem cùng với thứ gia vị nặng mùi như nước mắm lại là điều ít ai nghĩ đến. Nhưng, mới đây, một sản phẩm kem mới - kem nước mắm đã xuất hiện và được phục vụ khách tại nhà hàng Salt and Straw ở Los Angeles, Mỹ. Nó được chế biến từ hỗn hợp nước sốt (trong đó có nước mắm) với sữa... rồi rưới caramel lên.
Kem nước mắm kết hợp với caramel từ đường cọ, đường mật (Ảnh cắt từ video)
Theo như lời giới thiệu trên website nhà hàng này, thì cách để món kem nước mắm ngon là bí quyết kết hợp rất tỉ mỉ, kỹ càng giữa vị mặn của nước mắm với các nguyên liệu khác. Hơn nữa, sự ngọt ngào của đường cọ, đường mật làm caramel rưới lên kem khiến cho hương vị món kem này thêm hoàn hảo.
Món kem nước mắm được khách hàng mua về (Ảnh: Gastrono)
Xem clip dưới đây để biết thêm về quy trình làm món kem nước mắm:
Theo Mộc Anh (Yomyomf, Saftandsrtraw) (Khám phá)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét