TTO - Ao Nang là khu vực bãi biển nổi tiếng trên đảo Krabi (Thái Lan), nơi tụ tập của vô số khách du lịch muốn khám phá, trải nghiệm và tận hưởng một cuộc sống quên hết vô lo.
Quầy hoa quả và nước hoa quả trên phố - Ảnh: Thủy OCG |
Có rất nhiều khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng nằm dọc theo phố chính để phục vụ du khách nhưng do ngủ muộn, Ao Nang tất yếu thức dậy muộn.
Để có một bữa sáng lúc 7-8g sáng hằng ngày, khi mọi cửa hàng mới chỉ mở cửa và dọn dẹp, tốt nhất hãy chọn một bữa sáng theo cách của dân địa phương cũng là một cách thú vị để khám phá ẩm thực Ao Nang.
Những xe hàng rong
Không phải khách sạn nào cũng phục vụ bữa sáng, nhất là với các khách sạn bình dân. Tuy vậy, chỉ cần ra phố và rảo bước độ vài chục mét là có thể dễ dàng bắt gặp những xe hàng rong với vô số đồ ăn.
Cơm tẻ, xôi, nước xốt, thức ăn được gói riêng sẵn trong túi nilông, trắng tinh và được làm căng phồng dùng dây thun cột lại. Thịt xiên, thịt gà rán, cá nướng sẽ được làm trực tiếp trên bếp liền kề, nóng hổi. Một suất cơm hoặc một kẹp gà hay thịt, cá nướng có giá bán rất phải chăng, tính ra chỉ 20.000-30.000 đồng/phần.
Chúng tôi thường mua một suất cơm nóng rồi ăn kèm với đùi gà rán, cánh gà nướng hay thịt xiên nướng. Một con cá nướng thường khá to cho một người ăn, do đó nếu đông người có thể chọn rồi chia nhau ăn.
Các xe hàng rong thường bán để cầm mang đi, tuy nhiên nếu có nhu cầu ăn ngay tại chỗ, sẽ có vài chiếc ghế nhựa cho bạn.
Xe hàng rong với nhiều món nướng ở Ao Nang - Ảnh: Thủy OCG |
Một quầy hàng với cơm túi và gà chiên giòn - Ảnh: Thủy OCG |
Cạnh xe bán hàng ăn sáng cũng hay có một xe chuyên hoa quả và nước hoa quả, bỏ ra từ 15.000 đồng là đã có thêm món tráng miệng hay một ly nước quả mát lành bổ dưỡng, đảm bảo đủ năng lượng cho một ngày chạy nhảy.
Nếu thích đồ uống dạng cà phê, trà hoặc nước xirô pha, chỉ cần chú ý bạn sẽ thấy những quầy hàng bé xíu nằm chen giữa các đại lý du lịch, khách sạn hay cửa hàng.
Một số công thức pha đồ uống sẽ khiến bạn có thêm trải nghiệm mới, đừng ngần ngại khám phá và thưởng thức vì chi phí rất “đường phố”, chỉ từ 15.000 đồng trở lên cho một ly mà thôi.
Bánh tráng Pancake
Pancake là tên gọi chung cho nhiều món bánh tráng với những biến thể khác nhau ở các quốc gia. Tôi đã từng nhiều lần chọn pancake cho bữa sáng hay cho một bữa ăn vặt bất kỳ trong ngày ở Nepal, Myanmar, Lào, Malaysia...
Ao Nang không ngoại lệ khi những quầy hàng, xe hàng nhỏ dọc phố với biển hiệu Pancake được làm với nhiều công thức khác nhau, giá rẻ đến phát... tò mò. Bạn đã từng thử chưa?
Dễ dàng nhận ra món bánh tráng ở Ao Nang được làm với nhiều nguyên liệu khác nhau, tạo ra một lựa chọn phong phú cho du khách. Ngoài bột mì, trứng, sữa để tạo ra lớp vỏ bánh, sẽ có nhiều hoa quả như chuối, dâu tây, xoài, xốt sôcôla hoặc sữa tươi được dùng để chế biến cùng hoặc ăn kèm.
Một phụ nữ đạo Hồi làm món bánh Pancake chuối - Ảnh: Thủy OCG |
Bữa sáng đường phố đơn giản và ngon lành: Pancake - Ảnh: Thủy OCG |
Bánh tráng chuối có vẻ là loại được bán rất chạy vì tôi thấy nhiều cửa hàng treo mấy nải chuối liền trên nóc xe và có khi sau một vòng đi dạo quay lại đã thấy vơi đi trông thấy.
Bột luôn được nhào mịn sẵn, chia thành từng viên nhỏ, khi có khách mua hàng sẽ được đập lại trên mặt bàn và dàn thật mỏng trước khi đưa lên chảo nóng được tráng một lớp bơ thơm phức.
Chuối bóc vỏ và cắt lát, đặt lên trên bề mặt của tấm bánh, rồi khéo léo vén lớp vỏ xung quanh lại. Sau khi bánh tráng chín, tưới sữa hoặc sôcôla lên bề mặt và dùng dao cắt thành những miếng vừa ăn, gói vào giấy dầu cùng chiếc xiên gỗ dùng thay đĩa ăn.
Năm phút là có được một túi pancake ngon lành, vừa dạo phố ngắm Ao Nang, ngắm biển, ngắm cuộc sống đường phố rộn rã, vừa thưởng thức miếng pancake ngon lành, ngọt, mềm, thơm, cảm giác sảng khoái vô cùng.
Bạn đã bắt đầu một buổi sáng như thế ở Ao Nang?
THỦY OCG
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét