Thứ Sáu, 20 tháng 11, 2015

10 hương vị ẩm thực đường phố tại Bangkok

Som tam mang đến vị chua ngọt của món nộm đu đủ xanh, còn moo ping lại hấp dẫn du khách bởi hương thơm nức mũi của những xiên thịt nướng.

10-huong-vi-m-thuc-duong-pho-tai-bangkok
Pad see ew 
Pad see ew được làm từ mì gạo, xào với cải bó xôi và dầu hào. Món ăn dân dã này được nhiều người Bangkok ưa chuộng. Nếu muốn món ăn thêm đa dạng, thực khách có thể chọn loại pad see ew với thịt gà, thịt lợn hoặc trứng rán. Ảnh:rachaelcooksThai
Địa điểm nên ghé qua: Ran Guay Jab Jaedang, đường Ratchawithi.
10-huong-vi-m-thuc-duong-pho-tai-bangkok-1
Som tam 
Nhiều du khách tới Bangkok trở nên “nghiện” món ăn này. Som tam về cơ bản là nộm đu đủ xanh. Món ăn này khá giống với nộm của Lào và Campuchia, tuy nhiên hương vị ngọt, đậm đà hơn và được ăn kèm với lạc. Ảnh: templeofThai
Địa điểm nên ghé qua: Sukhumvit 38.
10-huong-vi-m-thuc-duong-pho-tai-bangkok-2
Moo ping 
Thường được ăn kèm với xôi, moo ping là một món ăn đường phố dân dã, thơm ngon. Thịt lợn được ướp với sữa dừa và gia vị trước khi nướng. Lúc ăn, bạn có thể chấm với tương ớt jaew. Ảnh: pinterest
Địa điểm nên ghé thử: Sukhumvit 38.
10-huong-vi-m-thuc-duong-pho-tai-bangkok-3
Guay teow rhua 
Guay teow rhua là một loại mì truyền thống của Thái, chuyên được bán trên những chiếc thuyền đi dọc các con kênh. Món này giờ đây trở nên phổ biến khắp Bangkok, được ăn kèm với rau muống, tiết, giá, thịt lợn hoặc thịt bò. Ảnh: sbs.com
Địa điểm nên thử: Ngõ mì thuyền, tượng đài Chiến Thắng.
10-huong-vi-m-thuc-duong-pho-tai-bangkok-4
Khao pad poo 
Cơm rang tuy không phải món ăn mới lạ, nhưng khao pad poo sẽ khiến bạn nghĩ khác về món cơm rang ở Bangkok. Khao pad poo sử dụng loại gạo nhài thơm và nước mắm đặc trưng của Thái, rang lên với cua, trứng bác, trên rắc rau mùi và chanh. Ảnh: Somtumdernewyork
Địa điểm nên thử: Naay Mong, 539 Thanon Phlapplaachai.
10-huong-vi-m-thuc-duong-pho-tai-bangkok-5
Moo dad diew 
Moo dad diew là món ăn nổi tiếng Thái Lan. Thịt lợn ướp với nước tương đen, rau mùi và nước mắm, được phơi dưới nắng cho tới khi miếng thịt săn lại. Sau đó, thịt lợn sẽ được rán và ăn kèm với tương ớt. Ảnh: curryfiend
10-huong-vi-m-thuc-duong-pho-tai-bangkok-6
Kanom jeen 
Kanom jeen được chế biến với bún, thịt gà hoặc cá, ăn kèm với rau sống, dưa chuột và các loại khác. Món ăn được người dân ưa thích cho cả bữa sáng và bữa chiều. Ảnh: learnthaiwithmod
Địa điểm nên thử: Ko Lun, Thanon Mahanop, Bangkok
10-huong-vi-m-thuc-duong-pho-tai-bangkok-7
Cha yen 
Bạn có thể tìm thấy cha yen, một loại trà Thái, ở tất cả nhà hàng Thái trên thế giới nhưng không đâu có hương vị đặc trưng như ở Bangkok. Cha yen sử dụng loại trà đen, đượp ướp với hồi và nước cốt me. Do đó, thức uống này có màu đỏ đặc trưng. Bạn nên uống cha yen khi còn lạnh và thêm chút sữa đặc để có vị ngọt. Ảnh:tourismthailand.
Địa điểm nên thử: Chợ Or Tor Kor, đường Kamphaeng Phet.
10-huong-vi-m-thuc-duong-pho-tai-bangkok-8
Khao niew ma muang 
Xôi xoài nước cốt dừa là một trong những món ăn Thái Lan nổi tiếng nhất thế giới. Món ăn được ưa chuộng hơn khi vào mùa xoài chín. Để tăng hương vị, người chế biến sẽ cho thêm lạc, vừng và đậu xanh. Ảnh: photobucket.
Địa điểm nên thử: chợ đêm Thonglor, Sukhumvit Soi 38, Bangkok
10-huong-vi-m-thuc-duong-pho-tai-bangkok-9
Khanom krok 
Món tráng miệng đơn giản này còn được biết đến với cái tên pudding dừa. Bột và kem dừa được đổ vào khuôn và nướng trên than. Để tặng thêm hương vị, đầu bếp sẽ rắc hành tây khô lên trên vỏ bánh. Ảnh: rachelcooksthai.
Địa điểm nên thử: chợ Or Tor Kor, đường Kamphaeng Phet.

Minh Đức

Không có nhận xét nào: