Thứ Năm, 22 tháng 12, 2011

7 món ăn ngọt ngào đến từ Paris dịp Giáng sinh

Được ví như thiên đường của đồ ngọt, Paris luôn thu hút du khách bởi những món ăn ngọt ngào vô cùng đẹp mắt, hấp dẫn và “quyến rũ” đến lạ thường.
Dạo một vòng quanh các tiệm bánh ở Paris trong dịp giáng sinh, bạn có thể dễ dàng tìm được 7 món ăn ngọt ngào rất được ưa chuộng tại thành phố xinh đẹp này.
Puits d’amour

Puits d’amour là một trong những món bánh được ưa thích ở Paris. Được hiểu là giếng tình yêu – đây là món bánh nổi tiếng của cửa hàng Stohrer. Món bánh puits d’amour hấp dẫn “lạ kỳ” bởi có lớp nhân bên trong là kem vani, đậu mát lạnh và được bao bọc xung quanh là lớp vỏ bánh xốp phồng (chế biến chủ yếu từ bột mì, bơ và trứng), cùng một chút caramel phết đều trên bề mặt.
Bánh macaron
Những chiếc bánh macaron ở Paris hấp dẫn bởi lớp kem đặc biệt kẹp giữa 2 lớp vỏ bánh được chế biến từ công thức riêng Ladurée với caramel vị muối là lạ.
Đến Paris, bạn sẽ không thể cưỡng nổi sự thu hút của những chiếc macaron với vô vàn màu sắc khác nhau ở nơi đây. Nhưng điều mà bạn thật sự không thể bỏ qua chính là lớp kem đặc biệt kẹp giữa 2 lớp vỏ bánh được chế biến bởi công thức riêng Ladurée với caramel vị muối là lạ.
Bánh tart

Bánh tart cũng là loại bánh khá phổ biến và được yêu thích ở Pháp, người Pháp cho rằng thưởng thức bánh tart táo vào buổi sáng sẽ đem lại cho bạn một cảm giác vô cùng khoan khoái, thoải mái. Với lớp vỏ bánh vàng, phồng cùng những lát táo ngọt được xếp ở bên trong, những chiếc bánh tart ngon giòn sẽ thật sự thu hút bạn. Món bánh này nổi tiếng nhất là tại cửa hàng Poilâne.
Bánh cake
Vị kem hạt điều bùi ngậy là “bí mật” làm nên sự nổi tiếng cho những chiếc bánh cake dâu hạt điều.
“Điều ngọt ngào” tiếp theo phải kể đến trong danh sách này là món bánh cake dâu hạt điều. Vị kem hạt điều bùi ngậy được sử dụng để làm nên chiếc bánh này chính là “bí mật” tạo nên sự nổi tiếng của nó. Thêm vào đó, lớp vụn đường được rắc trên bề mặt bánh càng khiến cho những chiếc bánh trở nên hấp dẫn hơn.
Bánh kem caramel
Bánh kem caramel với những lớp bánh xốp giòn nằm xem kẽ giữa những lớp kem caramel mềm mại thơm béo.
Một trong những loại bánh khác rất được ưa chuộng tại Paris là bánh kem caramel. Đây là loại bánh với những lớp bánh xốp giòn nằm xen giữa những lớp kem caramel mềm mại, thơm béo. Ba lớp vỏ bánh đặc biệt giòn và xốp và phủ đầy caramel ở giữa khiến cho loại bánh này không những không bị ngấy mà còn rất thú vị khi thưởng thức.
Kem
Kem ở Paris được chế biến với rất nhiều hương vị khác nhau và thưởng thức cùng lớp vỏ quế giòn bùi.
Sẽ chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi kem được ưa chuộng tại Paris bởi món ăn này được yêu thích khắp nơi trên thế giới. Kem ở Paris được chế biến với rất nhiều hương vị khác nhau: chocolate, cà phê, trái cây… và thường được thưởng thức cùng lớp vỏ quế giòn bùi. Nếu có cơ hội đến Paris, hãy tới Berthillon – nơi được mệnh danh là thế giới của các loại kem – để thưởng thức món kem trái cây ngon tuyệt đặc trưng ở đây nhé!
Kẹo dẻo marshmallow
Kẹo dẻo marshmallow là một trong những món ngọt nổi tiếng khắp Paris.
Kẹo dẻo marshmallow cũng là một trong những món ngọt nổi tiếng ở khắp Paris. Với những hương vị rất lạ như hương trà xanh, quả hạch, quả mâm xôi hay vị hạt điều… kẹo dẻo marshmallow đã trở thành một trong những món ngọt được yêu thích hơn cả.
Không cứ gì dịp giáng sinh, ghé chân đến Paris vào bất cứ thời điểm nào trong năm, bạn cũng có thể thưởng thức tất cả những món ngọt ngào đó!
Theo PLXH

Nguồn : nguoiduatin.vn

Không có nhận xét nào: