Nhiều thực khách nghe nói đến cá sống sẽ tỏ ra sợ hãi, tuy nhiên, khả năng ăn cá và thịt sống này đã giúp con người sống sót qua mùa đông rất khắc nghiệt của Nga.
Có nhiều yếu tố để làm món ăn Nga nổi tiếng này. Đầu tiên, và quan trọng nhất, là loại cá. Phải là loại cá dầu, vì chúng không mang bệnh. Loài cá này không có xương chỉ có sụn, cá rất tinh tế và siêu ngon.
Một yếu tố khác cho món Stroganina ngon là cá cần được đông lạnh sâu ngay sau khi đánh bắt. Thời tiết ở miền Bắc nước Nga rất lạnh. Vì vậy, khi ngư dân lấy cá ra khỏi nước và đặt trên băng, cá bị đóng băng một cách tự nhiên. Tại chợ cá, họ không cần tủ đông vào mùa đông, cá chỉ cần đặt trong hộp và tự đông lạnh.
Khi cần ăn, đầu bếp sẽ cắt con cá thành những lát rất mỏng bằng một con dao rất sắc, vì vậy các mảnh cá này sẽ không dính vào nhau và tiếp tục đóng băng tại bàn lâu nhất. Khi cá tan ra, ăn sống sẽ không ngon và không tốt.
Món cá sống này được phục vụ tốt nhất trên một khay gỗ hoặc trên băng vì nó giữ cho Stroganina đông lạnh lâu hơn.
Trong các nhà hàng hiện đại, món ăn này thường được phục vụ với nước chấm có tên là mocalo. Trong bức ảnh dưới đây đầu bếp phục vụ Stroganina trong một bát đá lớn.
Ẩm thực miền Bắc Nga bao gồm cá đông lạnh cùng các món ăn khác. Ví dụ, salad Salad Indigirka, bao gồm cá đông lạnh thái hạt lựu, trứng cá muối, hành tây và nước sốt.
Stroganina rất phổ biến ở miền Bắc nước Nga, họ có những lễ hội tương tự một cuộc thi để kỷ niệm món ăn này.
Các đầu bếp bậc thầy của nghệ thuật này, tạo ra những “lọn cá” đẹp như hoa và các tác phẩm khác, nó rất thú vị và mang tính giải trí cao.
Người chiến thắng trong lễ hội sẽ được nhận được một chiếc cúp kỷ niệm đáng nhớ. Trong bức ảnh là một cô gái xinh đẹp mặc trang phục truyền thống của Nga và cầm cúp chiến thắng cuộc thi trình bày món Stroganina ngon và đẹp nhất.
Tiêu chí về cuộc thi là có thể cắt cá thành những mảnh mỏng nhất, chồng cao nhất, trình bày hấp dẫn, miếng cá đông lạnh lâu hơn và tất nhiên cá cũng phải ngon nhất.
Một hình ảnh rất dễ thương trong cuộc thi. Những miếng cá được xắt lát mỏng và xếp thành hình con cá.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét