Thứ Hai, 24 tháng 6, 2019

Quán vịt quay đang làm mưa làm gió tại Hongkong

Trong "vương quốc" ẩm thực Quảng Đông, vịt nướng là một trong những món đặc biệt nhất. Một con vịt nướng được coi là hoàn hảo phải sở hữu lớp da giòn với lớp mỡ mọng thơm bên dưới và thịt mềm mà không khô. Ngay cả nước sốt mận truyền thống cũng không được quá ngọt.

Không có nơi nào thưởng thức món vịt quay hoàn hảo hơn Hồng Kông. Và người dân ở Hồng Kông cũng rất ưa chuộng vịt quay. Cho dù ăn với cơm hay mì, dân Hồng Kông dường như phát cuồng với món ăn này.
Quán vịt quay đang làm mưa làm gió tại Hongkong - 1
2 trong số những nhà hàng nổi tiếng nhất cho món vịt quay ở Hồng Kông là Yung Kee và Kam’s Roast Goose.
Quán vịt quay đang làm mưa làm gió tại Hongkong - 2
Do vịt quay của Kam’s Roast Goose rất ngon nên luôn có một dãy người dài xếp hàng trước cửa chờ vào ăn và mua mang về nhà.
Quán vịt quay đang làm mưa làm gió tại Hongkong - 3
Điều đầu tiên bước vào bất kỳ cửa hàng vịt quay tươm tất nào, đập vào mắt bạn sẽ là những hàng vịt ngon lành được trưng bày, treo trên móc chờ được lấy ra và chặt thành từng miếng nhỏ. Vịt Yung Kee, được nướng trong lò than kiểu cũ vẫn được các “thượng đế” sành miệng ưa chuộng nhất.
Quán vịt quay đang làm mưa làm gió tại Hongkong - 5
Mặc dù phải chờ đời rất lâu và chỗ ngồi chật chội, nhưng sau đó ngay cả những khách hàng bất mãn nhất cũng sẽ được xoa dịu khi món vịt quay ngon tuyệt vời được đưa đến bàn.
Quán vịt quay đang làm mưa làm gió tại Hongkong - 6
Cả tiệm Yung Kee và Kam’s Roast Goose đều thích sự mềm mại của thịt vịt với hương vị đậm đà và da thật giòn. Việc chuẩn bị chính xác, như cách truyền thống và làm khô giòn da vịt, là một bí mật gia đình. Nhưng nó rõ ràng rằng sử dụng nhiều nước ướp hơn, giữ lại nhiều độ ẩm hơn khiến cho thịt vịt trở nên ngon ngọt.
Quán vịt quay đang làm mưa làm gió tại Hongkong - 7
Nước sốt mận Yung Kee có lẽ có vị chua hơn của Kam’s Roast Goose ngọt ngào hơn, hiệu quả hơn. Sự khác biệt chính có thể là mùi khói than của vịt nướng Yung Kee. Tuy nhiên theo nhận xét của đa số thực khách vịt của cả 2 nhà hàng đều ngon và đây chính là lý do họ bán được khoảng hơn 100 con vịt quay mỗi ngày.
Quán vịt quay đang làm mưa làm gió tại Hongkong - 8
Cả 2 nhà hàng có các món ăn đặc trưng ăn kèm riêng của họ. Tại Kam, những món này bao gồm trứng thế kỷ và Mì Hoàng tử Kinsen được xào với một món ăn nhẹ và vịt quay.
Quán vịt quay đang làm mưa làm gió tại Hongkong - 9
Yung Kee cung cấp nhiều loại bao gồm súp bào ngư Nam Phi hầm cùng với nấm Matsutake, súp ếch với trứng và rau mùi tây, súp đầu cá lóc là món súp phổ biến trong ngày của họ. Ngoài ra thực khách có thể mát giọng bằng một ít trà hoa cúc hoặc coca chanh.
Quán vịt quay đang làm mưa làm gió tại Hongkong - 10
Đối với du khách không có thời gian, có một chi nhánh của Yung Kee tại Sân bay Quốc tế Hồng Kông. Nằm tại khu ẩm thực Departures Level (trong cánh Gates 40-80), đây là cơ hội cho khách du lịch tìm kiếm một con vịt nướng để thưởng thức tại nhà hoặc tặng cho gia đình và bạn bè.
Quán vịt quay đang làm mưa làm gió tại Hongkong - 11
Theo Hàn Ly (Theo malaymail) (Dân Việt)


Không có nhận xét nào: