Bạn đang tìm kiếm những thứ ngon để ăn khi ghé thăm Nhật Bản? Hãy theo hướng dẫn ẩm thực này bởi nó bao gồm tất cả các loại món ăn tuyệt vời để thử.
1. Kushikatsu
Kushikatsu, còn được gọi là kushiage, là một món thịt, hải sản, hoặc rau được xiên vào que và phủ trong một miếng bánh mì và chiên giòn. Món ăn nghe có vẻ đơn giản, nhưng kỹ thuật tuyệt vời của đầu bếp kushikatsu đảm bảo rằng mỗi miếng đều có bề ngoài nhẹ và giòn, với phần bên trong được nấu hoàn hảo. Các món kushikatsu tiêu chuẩn được phục vụ với nước chấm và một đĩa bắp cải.
2. Curry
Đây là một món ăn siêu phổ biến ở Nhật Bản. Curry được giới thiệu đến Nhật Bản từ thế kỷ 19, curry kiểu Nhật Bản được điều chỉnh theo khẩu vị người Nhật, nó ngọt hơn cay. Curry Nhật thường được dùng cùng với cơm nhưng có thể được dùng với mì. Nó thường kèm một số loại thịt như thịt gà rán và thịt lợn hoặc thịt lợn băm nhỏ, cũng như cà rốt và khoai tây để làm món hầm giống như món hầm.
3. Teishoku
Teishoku là cách các bữa ăn theo kiểu gia đình. Nó luôn bao gồm cơm, súp miso, dưa chua rau, salad, và món chính gần như luôn luôn là thịt. Đây là thực phẩm hàng ngày ở Nhật, rất ngon và đầy đủ dinh dưỡng.
4. Totoro Cream Puffs
Tại khu phố ngoại ô Setagaya yên tĩnh ở ngoại ô Tokyo là nơi bạn sẽ tìm thấy Shirohige Totoro Cream Puffs, một món tráng miệng Shu Cream của bánh phồng, chứa đầy một loại kem sữa trứng ngọt ngào. Nhưng quan trọng nhất là nó có hình dạng giống như Totoro, một sinh vật mèo / gấu / thần sùng bái dễ thương và đáng yêu, nổi tiếng từ bộ phim Ghibli của Studio Ghibli. Và có bốn loại nhân khác nhau, bao gồm sữa trứng, dâu tây, chuối caramel và sô cô la.
5. Yakiniku - Bbq Nhật Bản
Còn được gọi là BBQ Nhật Bản, Yakiniku không chỉ ngon mà còn là một trải nghiệm ăn uống có tính tương tác cao. Hầu hết các nhà hàng Yakiniku đều có phòng ăn riêng, nơi bạn có thể tự nướng thịt. Các thành phần thô được đưa đến bàn của bạn và làm theo một số hướng dẫn cơ bản bạn còn lại một mình. Nếu bạn cần bất kỳ sự trợ giúp nào, thường có một nút gọi người phục vụ. Nếu bạn không thích thịt có thể chọn hải sản và rau tươi. Sự kết hợp hoàn hảo cho bữa ăn Yakiniku là Shōchū hoặc một loại bia địa phương của Nhật Bản.
Thịt bò Kobe là tiêu chuẩn vàng của thịt bò trên toàn thế giới. Thịt được cắt lát và khi bạn cắn một miếng, thịt từ từ tan chảy trong miệng của bạn. Có rất nhiều nhà hàng ở Kobe chuyên về món thịt ngon lành này và chúng rất dễ tìm. Các món ăn được phục vụ với rau hoặc các món ăn kèm khác. Dùng món với một ly rượu vang và bạn đã có cho mình một trải nghiệm ẩm thực hàng đầu.
6. Yakitori
Đây là món thịt gà được xiên và nướng trên một lò nướng than. Chúng tươi, ngon và là một món ăn cổ điển của Nhật Bản để thử. Yakitori được phục vụ tại Izakaya (quán rượu Nhật Bản) và các nhà hàng Yakitori chuyên dụng. Chúng hoàn hảo như một món ăn nhẹ, nhưng cũng làm cho một bữa ăn thuận tiện và rẻ tiền. Nơi tốt nhất để ngồi là ở quán bar nơi bạn có thể xem các đầu bếp làm việc. Nên dùng món với một cốc bia hoặc rượu sake.
7. Takoyaki
Takoyaki là một món ăn đường phố có nguồn gốc từ Osaka, nhưng được thưởng thức trên khắp Nhật Bản bao gồm cả Tokyo. Takoyaki về cơ bản là bánh bao bạch tuộc, những quả bóng bột với bạch tuộc xắt nhỏ được nấu trong một vỉ nướng nóng. Chúng được phủ lên trên rất nhiều toppings ngon của Nhật Bản, chẳng hạn như sốt mayonnaise kewpie, sốt BBQ Nhật Bản, vảy cá ngừ (cá ngừ khô), gừng ngâm, và hành lá.
8. Kaiseki Ryori
Kaiseki ryori là ẩm thực thượng hạng của Nhật Bản. Bữa ăn gồm nhiều món ăn và thường là đặc sản của vùng. Theo truyền thống, Kaiseki Ryori được phục vụ trong phòng trên những chiếc bàn thấp với cách trình bày tuyệt đẹp đủ các món từ sashimi, ốc đến súp miso, có tempura, rau ngâm của Nhật Bản, cá nướng và đặc sản của vùng, Cua.
9. Matcha
Khi ở Nhật Bản, thử mọi món ăn, món tráng miệng và đồ uống làm từ matcha là điều bắt buộc. Matcha có rất nhiều lợi ích, là một sức mạnh chống oxy hóa giúp cơ thể trẻ hóa.
10. Fugu
Cần hai đến ba năm đào tạo để các đầu bếp có thể chuẩn bị món cá chết người này. Tetrodotoxin được tìm thấy trong ruột cá, buồng trứng và gan, đây là một liều thuốc độc gây tử vong, nó nguy hiểm hơn 1200 lần so với xyanua. Để được một đầu bếp đã qua đào tạo xử lý chuẩn món ăn này thực khách phải chi trả hàng trăm USD cho một bữa ăn nhỏ.
Sushi là món ăn nổi tiếng nhất từ Nhật Bản và Sushi ngon nhất là ăn tại ngay Nhật Bản. Sự tươi ngon của cá tạo nên hương vị tuyệt vời và chất lượng. Và có rất nhiều loại sushi bạn có thể chọn. Sushi về cơ bản là cá hoặc hải sản kết hợp với cơm. Nó không chỉ là cá sống còn có nhiều cách để phục vụ sushi.
11. Sashimi
Sashimi là một món ăn rất phổ biến khác của Nhật Bản, được phục vụ trên toàn thế giới. Món ăn truyền thống của Nhật Bản này là cá sống cắt thành miếng nhỏ và ăn kèm với nước tương, wasabi và gừng. Sashimi ngon nhất là khi nó tươi. Tại Nhật Bản, bạn có thể thử sashimi tại nhà hàng sushi hoặc nhà hàng truyền thống của Nhật Bản.
12. Tempura
Tempura là một trong số ít những món ăn Nhật Bản đã trở nên rất nổi tiếng bên ngoài Nhật và nhiều người trong chúng ta đã yêu thích nó. Được làm bằng cách nhúng các thành phần như rau quả tươi, nấm và hải sản vào một miếng bột nhẹ và chiên sâu, nó có thể là một nghệ thuật hơn là món ăn. Các đầu bếp tempura giỏi nhất đã dành nhiều năm để học cách làm tempura - trộn bột bánh hoàn hảo, nhúng các vật phẩm sao cho vừa đủ lượng bột bám dính, lấy nhiệt độ của dầu vừa phải, nấu và khuấy trong dầu cho đến khi sẳn sàng. Nhẹ, giòn, hoàn toàn không có dầu mỡ và các thành phần bên trong nấu chín đến hoàn hảo.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét