Nhật Bản nổi tiếng với kỹ thuật trồng trái cây tỉ mỉ khi cho ra đời nhiều loại quả có giá "trên trời". Sau đây là 5 loại quả cao cấp với vị ngon trứ danh mê hoặc người sành ăn.
Dưa lưới Yubari: Giống dưa vàng nổi tiếng ở Nhật Bản mới đạt kỷ lục trong buổi đấu giá ở mức 45.000 USD/cặp cuối tháng 5 vừa qua. Trái dưa có giá trên trời bởi người Nhật định giá tỉ mỉ qua hình dáng, trọng lượng và đường vân đẹp mắt bên ngoài. Món trái cây xa xỉ này xuất hiện trong văn hoá biếu quà của người Nhật. Ảnh: Village Grocer.
Sở dĩ dưa lưới Nhật Bản có giá đắt đỏ bởi người nông dân chỉ chọn một quả đẹp và chất lượng nhất ở mỗi cây trồng. Họ tưới nước thủ công bằng tay và theo dõi sát sao. Trong siêu thị, một trái dưa có giá dao động từ 90-2.000 USD tương ứng với chất lượng. Thực khách nếm thử dưa Nhật sẽ ấn tượng với vị ngon ngọt tự nhiên, mọng nước và giòn, mát lạnh. Ảnh: Hawaii Public Radio.
Nho Ruby Roman: Giống nho màu sắc đẹp mắt tựa những viên đá quý đắt đỏ là nguồn cảm hứng cho tên gọi Ruby Roman ở Nhật Bản. Một chùm nho 26 quả may mắn được bán với giá hơn 10.900 USD năm 2016. Mỗi trái nho đắt đỏ này có trọng lượng 20 g với lượng đường tạo ngọt không quá 18%. Ảnh: Ishikawa-shokuzukan.
Với trọng lượng lớn, mỗi chùm nho Ruby Roman chỉ có khoảng 26-30 quả. Ở các siêu thị, người Nhật đóng gói những hộp nho nhỏ 3 quả cho người ăn nếm thử. Mỗi trái nho có kích thước tương đương quả bóng bàn. Loại nho đắt đỏ này là thức quà biếu sang trọng của người Nhật mỗi dịp đặc biệt. Ảnh: Kyodo.
Dưa hấu đen Densuke: Loại trái cây được mệnh danh "vua" của các loại dưa hấu trên thế giới. Quả dưa hấu vỏ đen này lập kỷ lục khi người mua trả giá gần 6.000 USD/quả. Quả càng ngọt, giá càng cao. Người Nhật thường săn tìm những quả dưa hấu đen để ăn và làm quà biếu. Giống dưa này có giá đắt bởi mỗi mùa vụ chỉ thu hoạch được gần 100 quả tại thành phố Hokkaido. Ảnh: Nuggetmarket.
Xoài Taiyo no Tamago: Giống xoài màu đỏ hồng cao cấp có tên gọi là trứng mặt trời. Tháng 4 năm nay, cặp xoài trứng mặt trời ở Nhật Bản lập kỷ lục với mức giá bán hơn 4.600 USD. Giống xoài nổi tiếng này chỉ tìm thấy ở một cửa hàng hoa quả ở tỉnh Miyazaki, Nhật Bản. Những người từng nếm thử mô tả xoài có vị ngọt tan ngay trong miệng và rất ít xơ. Ảnh: Allabout-Japan.
Cherry Sato Nishiki: Quả cherry (anh đào tươi) ở Nhật Bản nổi tiếng với danh hiệu đắt nhất thế giới với mức giá gần 400 USD/hộp 40-50 quả. Không chỉ sở hữu màu đỏ mọng bên ngoài, cherry Nhật Bản nổi tiếng có vị ngọt bùi ấn tượng. Mỗi mùa hè, người Nhật thu hoạch cherry thủ công bằng tay, giống được để trong nhà kính để tránh mưa làm trầy vỏ. Ảnh: Rove.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét