Trứng cá tầm có giá trị dinh dưỡng cao và được ví là "kim cương đen" trên bàn tiệc. Các món ăn kết hợp cùng trứng cá tầm thường đắt đỏ, thể hiện đẳng cấp sang trọng của thực khách.
1 kg trứng cá tầm có giá lên đến hàng chục nghìn USD. Đây được coi là một trong những món ăn xa xỉ nhất hành tinh, chỉ dành cho giới thượng lưu. Cá tầm phải mất 20 năm mới bắt đầu có trứng. Các món ăn kết hợp cùng trứng cá tầm vì thế trở nên đắt đỏ, bổ sung nhiều giá trị dinh dưỡng cho thực khách. Ảnh: The Japan Times, Marky's.
Bánh xếp Blini: Bánh xếp Blini là loại bánh đa vị không thể thiếu trong lễ hội mừng năm mới của Nga. Bánh này thu hút thực khách bởi nhiều loại nhân khác nhau như bơ, kem chua, mứt, mật ong và đặc biệt là hương vị truyền thống kết hợp với trứng cá tầm muối. Ảnh: Sofuckindelicious, Caviar Company.
Trứng cá tầm muối làm tăng thêm sự tinh tế và sang trọng cho món ăn trong dịp đặc biệt của người Nga. Theo truyền thống, trứng cá muối có nguồn gốc từ ba loại cá tầm: Cá tầm trắng (Beluga), cá tầm đen (Osetra) và cá tầm Sevruga nhỏ li ti. Khi kết hợp với bánh xếp giòn, hành lá tươi, hương vị của loại trứng đắt đỏ trở nên mãnh liệt hơn. Ảnh: Susan the foodist.
Hàu: Những con hàu được luộc sơ, thêm gia vị và sốt kem, cuối cùng phủ lên trên một lớp mỏng trứng cá tầm mang đến trải nghiệm hoàn hảo cho thực khách. Hàu nhiều chất dinh dưỡng hòa trong lớp kem béo ngậy cùng miếng trứng cá tầm tan nhanh trong miệng là cảm giác bất cứ ai cũng muốn thử một lần. Nhiều thực khách đánh giá đây là cách thưởng thức trứng cá tầm ngon nhất mà họ từng thử. Ảnh: Food & Wine Magazine, Trissalicious.
Nigiri sushi: Nigiri sushi là loại sushi được ép bằng tay. Đầu bếp làm món sushi này ở Nhật phải trải qua quá trình huấn luyện chuyên sâu. Một miếng sushi kiểu nigiri có giá khoảng 20 USD, thêm trứng cá tầm sẽ nâng lên một tầm cao mới, với mức giá đắt đỏ hơn nhiều. Ảnh: Rocketburgess, Fartucate.
Danh hiệu "sushi dành cho hội nhà giàu" có lẽ nên thuộc về sự kết hợp xa xỉ giữa bò Waigu và trứng cá tầm, thậm chí nhiều nơi còn rắc vàng lên món ăn. Thưởng thức thịt bò Wagyu trứ danh cùng trứng cá tầm là trải nghiệm đáng giá bậc nhất dành cho thực khách. Vị trứng cá và thịt tan chảy, hòa quyện vào nhau, tạo nên hương vị thơm ngon vượt trội, đáng để bạn chi một số tiền không nhỏ thưởng thức món ăn này. Ảnh: Reddit, Yelp.
Trứng gà khuấy: Trứng gà khuấy là món ăn quen thuộc, nhưng khi được phủ lên trên một ít trứng cá tầm thì trở nên sang chảnh. Khi cắn một miếng, những hạt trứng li ti “nổ” trong miệng, bạn sẽ cảm nhận vị mằn mặn của trứng cá tầm đặc trưng và vị béo bùi của trứng gà. Khi thưởng thức, tốt nhất thực khách nên dùng muỗng bằng vàng, bạc hoặc gỗ để cảm nhận trọn hương vị món ăn. Ảnh: Pinterest, SheKnows.
Bánh mì nướng: Khi thưởng thức trứng cá tầm, người sành ăn thường hạn chế kết hợp với các nguyên liệu khác để không lẫn mùi và giữ trọn hương vị. Do đó, cách ăn phổ biến nhất là cho trứng cá muối lên lát bánh mì cùng một ít bơ và thưởng thức. Hương vị trứng cá không hề có vị tanh mà ngược lại sẽ béo ngậy, đậm đà vô cùng. Ảnh: Good Fon, Astara1981.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét