Philippines có kem “bẩn”, Nhật Bản có kem lươn, kem mực, còn Ecuador có kem helado de paila có nguồn gốc từ tuyết ở núi lửa trộn nước trái cây và đường mía.
Kem kulfi, Ấn Độ: Người ta thường biết đến món tráng miệng kèm sữa chua của Ấn Độ sau mỗi bữa buffet, nhưng nổi tiếng hơn cả lại là món kem kulfi. Kem được làm từ sữa đun sôi và đường, nêm các loại gia vị như thảo quả, hạnh nhân và hạt dẻ cười. Khi được làm đông, kem trở nên béo ngậy, kết cấu hơi dai. Bạn có thể tìm thấy loại kem này ở các cửa hàng hay nhà hàng tại các thành phố lớn ở Ấn Độ. |
Kem helado de paila, Ecuador: Món này có nguồn gốc từ các thị trấn phía bắc Ibarra, nơi người bản địa thường lấy tuyết ở một ngọn núi lửa gần đó rồi trộn với nước trái cây và đường mía trong một chiếc chảo bằng đồng. Ngày nay, món tráng miệng này phổ biến ở các hàng kem trong các thành phố và các khu du lịch, nơi bạn có thể tận mắt chứng kiến họ làm kem trong những chiếc chảo đồng. Ảnh: neomano. |
Kem Paletas, Mexico: Kem này có 2 loại, một loại làm từ nước, còn loại kia làm bằng nước trái cây với nền kem sữa. Cả 2 loại đều có màu sáng, được kết hợp các vị như xoài, dưa chuột, chanh với các vị trái cây khác. Kem Paletas giờ đây phổ biến ở Los Angeles và nhiều thành phố lớn ở Mỹ. |
Kem dầu ô liu, Hy Lạp: Kem làm từ quả ô liu Kalamata và mật ong, tạo nên một kết cấu mượt mà và hương vị ngọt ngào. Ảnh: felipemattei. |
Kem Gelato, Italy: Gelato trong tiếng Italy nghĩa là “đông lạnh”, thành phần chủ yếu là sữa, một ít kem và rất ít hoặc không có trứng. Gelato được đánh chậm hơn kem bình thường và trữ ở nhiệt độ cao hơn một chút. Thành phẩm là kết cấu mượt mà, ít béo, ít khí và giàu hương vị. |
Kem "hải sản" ở Nhật Bản: Ở xứ sở mặt trời mọc, kem vanilla và trà xanh không còn xa lạ gì, nhưng nổi tiếng hơn cả là các vị kem như lươn, mực, sứa hay xì dầu. Một số loại có hương vị đặc biệt này, một số loại khác còn có những mảnh đồ ăn trong kem. Ảnh:yumitolesson. |
Ảnh: Huffington Post
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét