Quảng Châu nằm ở phía bắc Hồng Kông và là điểm nóng rất thu hút khách du lịch. Ngoài các điểm tham quan nổi tiếng như Chimelong Safari Park, Canton Tower và Shamian Island, Quảng Châu còn là một nơi thú vị để du khách khám phá các món ăn rất hấp dẫn của địa phương.
1. Gà trắng
Gà trắng là một món ăn cực kỳ đơn giản nhưng tươi ngon trong ẩm thực Quảng Đông. Gà đơn giản được luộc không thêm gia vị hoặc hương vị trong 15 phút. Bí quyết là sử dụng một con gà hữu cơ địa phương với hương vị tự nhiên của nó. Sau khi hoàn thành, dầu đậu phộng, gừng và hành lá được thêm vào chỉ để tạo ra một mùi vị rất nhẹ. Thịt gà thơm,mềm, ngọt sẽ khiến thực khách mê mẩn.
2. Súp dưa
Món ăn có tên gọi “China Winter Melon” là một món súp được ăn trong mùa hè Quảng Châu. Tên này xuất phát từ loại dưa mùa đông được chạm khắc độc đáo và sử dụng như một cái bát sau khi đã đun sôi và nhúng vào nước lạnh để duy trì hình dạng. Các thành phần súp có thể bao gồm giăm bông, cua, hàu, ếch, thịt gà và một chút dưa ngọt ngào.
3. Long hổ quần hùng
Có lẽ đây là đặc sản Quảng Châu đáng sợ nhất (ít nhất là với người nước ngoài). Món ăn này được gọi là “Rồng chiến đấu với hổ” vì nó được làm từ thịt rắn và thịt mèo hoang, giống như cả rồng và hổ. Gà đen có thể được thêm vào, cho món ăn thêm một thành phần của "phượng hoàng". Tất cả được nấu trong một món súp với nấm mùa đông và chà là.
4. Sữa 2 lớp
Tương tự như bánh pudding hoặc bánh flan, sữa hai lớp là một món tráng miệng rất đơn giản nhưng ngọt ngào được làm từ sữa tươi, đường và lòng trắng trứng. Sữa được đun kỹ với một lớp đường và lòng trắng trứng ở trên, do đó có tên là "2 lớp". Món tráng miệng sữa mềm rất lành mạnh và bạn có thể thêm trái cây, hạt sen hoặc đậu đỏ.
5. Gà Taiye
Tên của Taiye Chicken xuất phát từ thị trưởng của một thành phố Quảng Châu cổ đại vào thời nhà Thanh, khi ông được cho là người đã phát minh ra món ăn. Thịt gà được luộc chín khoảng 90% trong một món súp mặn đặc biệt sau đó hun khói với lá trà đen và mật ong. Sau đó, món ăn được làm lạnh, cắt lát và nấu tiếp trong một số món súp đặc biệt với mật ong để tăng thêm vị mặn và ngọt.
6. Bánh trứng
Bánh trứng nổi tiếng Hồng Kông thực sự được biết đến lần đầu tiên tại Quảng Châu vào những năm 1920 trong Chiến tranh thuốc phiện đầu tiên. Đây được coi như là sự hợp nhất giữa văn hóa phương Tây và Trung Quốc, phong cách và công thức bánh trứng đã thay đổi trong nhiều thập kỷ.
7. Mì Hefen
Hefen là một loại mì gạo bản rộng được sản xuất nhiều ở Thiên Hà, Quảng Châu và rất phổ biến trong ẩm thực Quảng Đông. Điểm độc đáo của món mì này là nó cực kỳ trơn, có tính đàn hồi và dai và có thể nấu nhiều thể loại khác nhau, như xào, hấp, nấu với nước sốt đậu nành…
8. Món cuộn
Là một loại bún gạo siêu mỏng được gói tinh tế xung quanh một món ăn yêu thích khác của người Quảng Đông, thịt Char siu. Các cuộn được phủ ngập trong nước tương với hương vị rất đậm đà, độc đáo.
9. Heo sữa quay
Heo sữa quay là một món ăn ngon và thường góp mặt trong các bữa tiệc tại Quảng Châu trong hơn 1400 năm. Có hai cách quay chính: một được làm với lửa nhỏ và một chút dầu để giữ cho lớp da luôn mịn màng, căng bóng. Cách thứ hai là sử dụng lửa lớn với nhiều dầu để làm tan chảy da. Món ăn được coi là hoàn chỉnh là heo sữa có màu vàng đẹp mắt cũng như kết cấu da giòn, thịt mềm và ngọt thơm.
10. Dim Sum
Một trong những món ăn nổi tiếng, mang tính biểu tượng của ẩm thực Quảng Đông là Dim Sum. Dim Sum thường được đặt thành nhiều phần ăn vặt có kích cỡ nhỏ trong giỏ hấp để mọi người dễ chia sẻ. Thường được phục vụ với trà, các món Dim Sum bao gồm từ bánh bao tôm mềm đến nhân chân gà đều rất ngon miệng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét