Bánh Ddongbbang còn được biết đến với tên gọi quen thuộc là “bánh phân” – cái tên có vẻ không được mỹ miều nhưng lại được rất nhiều người Hàn Quốc yêu thích, thậm chí còn xem đây là loại bánh may mắn.
Bánh Ddongbbang là món bánh đường phố phổ biến ở Hàn Quốc. Ảnh: tourchaua.
Bạn có thể bắt gặp món bánh này được bày bán ở bất cứ góc đường hoặc khu chợ nào, đặc biệt là ở Seoul hoặc Insadong. Ảnh: hanquoc9.
Bánh Ddongbbang dịch sát nghĩa có nghĩa là “bánh phân”. Ảnh: wordpress.
Hình dạng của loại bánh này cũng đủ khiến nhiều người thấy mất hứng và khó có thể thưởng thức trọn vẹn. Ảnh: pinimg.
Mặc dù có tên gọi và hình dáng khá “í ẹ” nhưng bánh phân lại được nhiều người yêu thích, nhất là các du khách khi đến thăm quan xứ sở kim chi. Ảnh: fbcdn.
Không chỉ vậy, người Hàn Quốc còn xem bánh hình cục phân là một loại bánh may mắn. Ảnh: blogspot.
Bánh Ddongbbang có giá chỉ khoảng 1.000 won (khoảng 21.000 đồng). Ảnh: cdninstagram.
Nhân bánh Ddongbbang có màu đen, được làm từ đậu đỏ, sôcôla hoặc kem. Ảnh: cdninstagram.
Bánh Ddongbbang Hàn Quốc mềm, ăn nóng với phần nhân có vị ngọt vừa phải. Ảnh: metatrip.
Món bánh phân Ddongbbang được lấy ý tưởng từ hình ảnh đống phân trong phim hoạt hình. Ảnh: blogspot.
Theo kienthuc.vn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét