HUỲNH DŨNG
Không chỉ là thiên đường du lịch ở châu Á, Hàn Quốc còn có không gian ẩm thực đường phố thú vị, đặc biệt là các món ăn thuần chay, cực kỳ ngon, lạ miệng và bổ dưỡng.
1. Bánh Pajeon
Ảnh: Brent Hofacker / Shutterstock.
|
Trong tiếng Hàn, jeon có nghĩa là bánh kếp và pa có nghĩa là hành lá. Pajeon là những chiếc bánh tròn, có vị mặn được làm từ bột, hành lá và rau củ như ớt, tỏi và bắp cải. Món bánh này được cắt ra thành miếng, chấm với tương đậu nành.
2. Gireum tteokbokki
Ảnh: KKanniCh / Shutterstock
|
Gireum tteokbokki là món ăn được làm bằng các sợi bánh gạo có kích thước bằng ngón tay, được xào với dầu ớt.
Về cơ bản, đây là phiên bản thuần chay của món tteokbokki truyền thống. Các sợi bánh gạo được nấu với loại gochujang đỏ tươi (tương ớt).
3. Gimbap
Ảnh: Darong / Shutterstock.
|
Gimbap được làm bằng miếng rong biển khô, cuộn bên trong là cơm trắng, rau củ cắt sợi, sau đó cắt thành những miếng nhỏ trông giống như sushi.
Các thành phần chính bao gồm củ cải ngâm, rau bina, cà rốt và rễ cây ngưu bàng. Món này cũng được biến tấu cuộn thịt cua, giăm bông hoặc cá ngừ giả chay bên trong.
4. Yache twigim
Ảnh: NavyBank / Shutterstock.
|
Trong tiếng Hàn, yache có nghĩa là rau và twigim có nghĩa là thực phẩm chiên. Món ăn nhẹ này có vị mặn, bùi, béo ngậy, bao gồm các loại rau củ chiên giòn như khoai lang, cà rốt, hành tây và ớt.
5. Hotteok
Ảnh: NavyBank / Shutterstock.
|
Đây là một loại bánh nhồi Hàn Quốc làm từ bột, đường nâu, mật ong, các loại hạt và quế. Bánh được chiên dầu nóng cho đến khi hai mặt ngả màu vàng nâu, mặt bánh giòn đều.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét