Không những là một vùng đất lịch sử, thiêng liêng có tiếng của thế giới, Ấn Độ còn là thiên đường của những món bánh chay ngon miệng có thể bạn chưa biết.
1. Bánh Puri-Bhaji
Bánh Puri-Bhaji chiên giòn. Ảnh: Shutterstock.
|
Trong các chợ ở thành phố phía bắc Ấn Độ, bạn sẽ thấy các đầu bếp khéo léo làm món bánh Puri-Bhaji chiên giòn (một dạng bánh mì không lên men) ăn kèm với sốt khoai tây nóng và cay.
Nó thường được ăn vào bữa sáng hoặc bữa trưa và cũng là món ăn đường phố phổ biến.
2. Bánh mì Parathas nhồi
Bánh mì dẹt không lên men. Ảnh: Shutterstock.
|
Parathas là một dạng bánh mì dẹt không lên men, được làm bằng bột mì, có nhồi với một số nguyên liệu chay ở bên trong. Bánh được ăn kèm với các miếng bơ trắng tan chảy, kèm dưa chua.
Bạn có thể dùng món này kèm với sữa chua nguyên chất, hoặc lassi (một thức uống sữa chua có vị mặn độc đáo).
Bên trong, bánh có nhồi súp lơ, củ cải, hành tây, bạc hà, đậu xanh rang sau đó nướng lên.
3. Bánh gạo Idli sambhar
Idli sambar - bánh gạo mặn. Ảnh: Shutterstock
|
Idli sambar là một món ăn sáng phổ biến của vùng miền nam Ấn Độ. Trong đó, Idli là một loại bánh gạo mặn được làm bằng bột gạo hấp và bột gram.
Còn Sambar là một món cà ri rau nấu với đậu lăng và các loại gia vị làm từ mù tạt đen, lá cà ri và bột me ăn kèm với bánh.
4. Bánh kẹp Masala dosa
Khá giống bánh xèo Việt Nam? Ảnh: Shutterstock
|
Đây là một loại bánh gạo, kẹp với khoai tây nghiền trộn gia vị và các loại rau khác. Nó có thể được ăn vào cả bữa sáng, bữa trưa và bữa tối.
5. Bánh Kheer
Kheer giống món chè của Việt Nam? Ảnh: Shutterstock
|
Kheer là một loại bánh bột gạo ngọt chế biến cùng sữa và đường. Món này được nấu ở nhiều đền chùa và được xem như một món ăn phổ biến dành để cúng các nghi lễ tôn giáo. Ngoài ra, Kheer cũng thường được phục vụ trong các lễ hội và đám cưới.
Ở nhiều nơi, trẻ em được cho ăn món bánh này như thức ăn cai sữa đầu tiên của chúng
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét