Thứ Hai, 21 tháng 12, 2015

4 bước thưởng thức món nướng Yakiniku đúng điệu

Yakiniku đã trở thành món nướng khoái khẩu, có mặt ở mọi góc phố Nhật Bản với hàng nghìn nhà hàng trên toàn quốc. Dưới đây là cách thưởng thức Yakiniku Nhật đúng điệu.
Để thưởng thức Yakiniku đúng điệu, SumoBBQ chính là sự lựa chọn tốt dành cho thực khách sành ăn. Nhà hàng chinh phục khách hàng bằng chính phong cách Yakiniku nguyên bản.
Cách dùng những món nướng Yakiniku của Nhật Bản rất tinh tế và luôn được chăm chút nhất với 4 bước. Đầu tiên, bạn ướp thịt kiểu Nhật, cắt thịt theo tiêu chuẩn của phong cách nướng Yakiniku. Mỗi lát thịt nướng có độ dày đúng chuẩn, chỉ 0,5 cm và rộng khoảng 4cm để vừa miệng và chỉ cần nướng mỗi mặt một lần là vừa chín tới, ngọt, mềm, thơm và ứa nước.
 4 bước thưởng thức món nướng Yakiniku đúng điệu

Ngoài ra, bạn cũng cần ướp gia vị đúng chuẩn để giữ được hương vị tự nhiên của thịt. Các loại gia vị dùng để tẩm ướp được chế biến hoàn toàn từ nguyên liệu tự nhiên. Các loại sốt ướp đặc biệt chỉ có tại SumoBBQ như Goma - sốt tương bùi vị mè đen và mè trắng, Tare ​- sốt tương ngọt thơm vị táo, lê, Shoyu ​- sốt tương đen truyền thống thơm vị tỏi, gừng, Chiri - sốt ớt cay nồng ấm từ Nhật Bản.
 4 bước thưởng thức món nướng Yakiniku đúng điệu

Bước thứ 2, bạn cần nướng thịt đúng điệu. Trước khi nướng, dùng mỡ phần thoa đều trên mặt vỉ để hạn chế việc thịt bị dính. Đợi vỉ nóng, xếp từng lát thịt vào vỉ theo hình tròn. Tránh xếp thịt chính giữa vỉ vì dễ bị cháy thịt. Đợi miếng thịt săn lại thì lật, không ấn thịt xuống vỉ nhiều lần để giữ độ ẩm cho thịt. Thế là bạn đã có những miếng thịt chín tới, vàng ruộm, thơm ngon.
 4 bước thưởng thức món nướng Yakiniku đúng điệu

Bước 3, bạn nhúng sốt chấm đặc biệt của Sumo. Sốt chấm đặc biệt được nấu rất công phu có tên gọi là Hon Dashi với hương thơm từ táo và lê kết hợp với rong biển, cá ngừ, một tuyệt phẩm từ bếp trưởng Noda Toshiro với hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành ẩm thực Nhật.
 4 bước thưởng thức món nướng Yakiniku đúng điệu

Cuối cùng, bạn hãy thưởng thức trọn vẹn hương vị thơm ngon của thịt nướng Yakiniku. Để mang đến những trải nghiệm nướng thịt Yakiniku phong cách Nhật Bản thực thụ, thực khách SumoBBQ tại TP HCM khi tham gia chương trình Hãy trở thành chuyên gia nướng thịt kiểu Nhật - Yakiniku Expert 2015 sẽ nhận được các phần quà hấp dẫn, trong đó có 2 giải miễn phí buffet trong một năm vào mỗi tuần.
 4 bước thưởng thức món nướng Yakiniku đúng điệu

Không có nhận xét nào: