Thứ Tư, 1 tháng 5, 2019

Những loại pizza 'tưởng không ngon' lại ngon không tưởng trên thế giới

HẢI LÂM

Pizza chuột, pizza ve sầu... những món ăn tưởng như không tồn tại và 'tưởng không ngon' lại ngon không tưởng.

    Pizza nhân mực đen là một trong những loại pizza được yêu thích ở Nhật Bản.
    Màu đen của pizza được làm từ mực của con mực. Ngoài mực, phần nhân này còn có 4 loại sốt phô mai, cà chua, rau thơm.
    Pizza nhân ve sầu đến từ Mỹ.
    Ve sầu dùng chế biến nhân là ve sầu vừa lột xác và chui ra từ lòng đất vào buổi sáng sớm. Sự kết hợp với phô mai, rau củ và vò bánh mang đến cho món ăn này vị bùi bùi giòn giòn lạ miệng.
    Pizza nhân thịt chuột từ Ecuador, đất nước có rất nhiều chú chuột lang xinh xắn. Nhân của món bánh được làm từ thịt chuột xắt hạt lựu.
    Dù nguyên liệu hơi kinh dị, song món bánh này được khá nhiều người dân và du khách yêu thích. Thậm chí, một số người sau khi thưởng thức món ăn, nhận xét thịt chuột thơm, mềm hơn thịt heo.
    Pizza cà ri chuối là sự sáng tạo dành riêng cho người dân Thụy Sỹ.
    Nhân của pizza cà ri chuối gồm phô mai, dứa, chuối cắt lát và bột cà ri rắc lên bề mặt, vì vậy, món ăn có vị ngọt ngọt, chua chua.
    Pizza nhân chocolate đến từ Bỉ. Chiếc bánh pizza này được làm hoàn toàn từ các loại chocolate. Riêng phần đế là chocolate Bỉ nguyên chất.
    Pizza chocolate có tạo hình bắt mắt nên thường được dùng như món tráng miệng hay bánh sinh nhật cho trẻ em hơn là công dụng ăn no.

    Không có nhận xét nào: