QIN LAN, THEO TRÍ THỨC TRẺ
Ở mỗi nước khác nhau lại có những món mì đặc sản thu hút các thực khách. Hãy thử xem trong số 12 món mì được xem là ngon nhất dưới đây, bạn đã từng thưởng thức món mì nào rồi nhé.
Có thể nói, mì (hay các món sợi) là một trong số những nguyên liệu có thể chế biến thành nhiều phiên bản nhất trên thế giới. Từ các món mì ngập trong nước dùng đậm đà, cho đến mì trộn với đủ các loại sốt đa dạng hay mì được chiên giòn tan... Tất cả đều vô cùng hấp dẫn đối với các thực khách. Và bạn có để ý rằng, ở mỗi nước, chúng ta lại thấy một món mì đặc sản riêng, nổi tiếng và gắn liền với một địa danh nào đó. Dưới đây là 12 món mì được xem là ngon nhất thế giới do Thisinsider lựa chọn. Hãy thử xem mình đã từng thưởng thức món mì nào rồi nhé!
Mì udon - Nhật Bản
Đây là món mì quen thuộc và đã quá nổi tiếng của Nhật Bản. Mì udon đặc biệt với phần sợi dày, ngập trong nước dùng đậm đà hoặc mì udon xào cũng có hương vị rất đặc sắc.
Pad see ew - Thái Lan
Pad see ew hay còn gọi là mì xào đậu nành là một món mì xào rất quen thuộc của Thái Lan. Mì được xào cùng với rau, ngấm đẫm chất sốt ngọt mặn có màu cánh gián như caramel, vừa ngon lại vừa đẹp mắt.
Cacio e pepe - Italia
Đây là một trong số các loại mì ống của Italia. Không quá cầu kì trong nguyên liệu, các thành phần của món ăn rất đơn giản và chỉ bao gồm hạt tiêu đen, phô mai Pecorino Romano và mì ống nhưng lại có hương vị vô cùng hấp dẫn.
Chow mein - Trung Quốc
Chow mein là kiểu mì xào của Trung Quốc, sử dụng sợi mì trứng. Món ăn này còn được gọi là "món mì đa năng" bởi có thể có thể chế biến với nhiều loại thịt và rau khác nhau hoặc thậm chí là ăn mì không mà chẳng cần thêm thứ topping nào.
Phở - Việt Nam
Quả thật sẽ rất thiếu sót nếu thiếu phở trong danh sách này. Món ăn này của Việt Nam đã nổi tiếng với rất nhiều nước trên thế giới và bạn bè quốc tế khi đến Việt Nam. Sợi phở được làm tỉ mỉ bên trong nước dùng đậm đà cùng nhiều loại gia vị chính là những điều ghi điểm trong mắt các tín đồ ăn uống ở khắp nơi trên thế giới.
Japchae - Hàn Quốc
Đây là một món mì sợi làm từ tinh bột khoai lang. Sợi mì có độ trong suốt nhất định. Mì được xào với các gia vị để có độ mặn ngọt vừa phải. Dù thường được sử dụng làm đồ ăn kèm (một dạng panchan) nhưng japchae lại rất được yêu thích bởi hương vị thơm ngon.
Laksa - Malaysia, Singapore và Indonesia
Laksa xuất hiện phổ biến ở một vài nước Đông Nam Á, bao gồm Malaysia, Singapore và Indonesia. Món này được làm từ mì hokkien hoặc bún gạo, chan nước dùng cay có vị dừa hoặc me và toppings như giá đỗ và hải sản.
Saimin - Hawaii
Saimin được xem như một phiên bản của ramen đến từ Hawaii. Món ăn này là sự pha trộn của các nền văn hóa đại diện trên đảo, gồm Nhật Bản, Trung Quốc và Polynesia. Đây là món mì trứng mềm, sợi mì làm từ lúa mì đặt trong nước dùng dashi, cho thêm hành lá, spam, bánh cá và một vài nguyên liệu khác.
Spaghetti Philippines - Philippines
Tuy là spaghetti nhưng phiên bản đến từ Philippines này cũng rất hấp dẫn. Món mì spaghetti Bolognese này đơn giản với nước sốt cà chua ngọt và topping xúc xích nhưng rất dễ ăn và bắt vị. Nó đã trở thành một món ăn vô cùng quen thuộc ở Philippines.
Kushari - Ai Cập
Để làm món ăn này, người ta sử dụng gạo, đậu lăng, đậu xanh và mì ống. Tất cả được làm chín rồi đặt vào một chiếc bát rồi phủ lên trên một loại nước sốt cà chua, giấm tỏi và hành tây chiên.
Pelmeni - Nga
Tuy không hẳn là "sợi" nhưng món ăn này vẫn được đưa vào danh sách bởi được làm từ nguyên liệu khá quen thuộc. Pelmeni là một món ăn chính trong ẩm thực Nga, được lấy cảm hứng từ hoành thánh Trung Quốc. Theo đúng kiểu truyền thống, Pelmeni có phần nhân là thịt lợn hoặc cá, được bọc trong lớp bột mỏng, không men và ăn kèm với kem chua.
Verdes Tallarines - Peru
Món ăn này còn được gọi là "mì xanh" bởi phần nước sốt màu xanh đặc biệt ở phía trên. Nó sử dụng mì spaghetti, fettuccine, hoặc linguine, rưới lên trên là sốt rau bina cùng với sữa tạo nên độ béo ngậy.
Nguồn: Insider
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét