Nhắc đến những món nướng nguyên con, phải kể đến món lạc đà nướng cả con của cộng đồng Bedouin ở Ả Rập. Lạc đà sau khi được nhồi đầy gà, cá, và cừu non sẽ được đưa lên bếp nướng cho tới khi da chín vàng. Ảnh:
Do lạc đà quá to nên quá trình nướng phải mất hẳn một ngày thịt mới chín. Ảnh:Khana Pakana.
Món ăn đủ để phục vụ cho khoảng 80 - 100 người thưởng thức. Khi ăn, khách tự phục vụ bằng dao hoặc dĩa. Ảnh: Oddity Central.
Chuột đồng nướng nguyên con là món ăn yêu thích của hầu hết người dân Malawi ở Châu Phi. Ảnh: Vice.
Sau khi bắt ở ngoài đồng về, chuột được nướng chín cùng với muối và hạt tiêu.Ảnh: DM.
Những con chuột sau khi nướng vẫn còn rất nhiều lông khiến nhiều du khách có phần ghê rợn. Ảnh: Blogspot.
Vùng núi cao ở Việt Nam như Lạng Sơn, Hòa Bình, Yên Bái có một đặc sản nổi tiếng là lợn nguyên con nhồi lá mắc mật nướng. Ảnh: Autofun.
Lợn dùng để nướng khoảng 30kg. Sau khi mổ và làm sạch, người ta ướp gia vị và nhồi lá mắc mật, thảo quả vào bụng lợn và nướng trên than hồng. Ảnh: Festen.
Cá sấu nướng nguyên con là món ăn yêu thích của nhiều đại gia Trung Quốc.Ảnh: ChinaDaily.
VietBao.vn (Theo_Kiến Thức >>>)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét