Thứ Năm, 19 tháng 9, 2013

Ăn chay kiểu Hàn

STDLO - Ngày rằm các bạn thường hay ăn chay, ăn chay ở Việt Nam hay dùng là món đậu hũ thì ở xứ Hàn cũng vậy. Sau đây có món chay ăn kiểu Hàn Quốc rất ngon, sự kết hợp giữa đậu phụ và Kim chi Hàn Quốc, một cách biến tấu tài tình...
Sau đây cách chế biến, mong mang đến hương vị mới lạ tăng thêm sự khác biệt cho bữa ăn chay của mình các bạn nhé !!!
Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Ăn chay kiểu Hàn
Thành phần:
-    1 muỗng canh dầu thực vật
-    10 nấm đông cô, ngâm nước nở mềm rồi thái lát mỏng
-    1 muỗng canh dầu mè
-    1 tép tỏi lớn, băm nhuyễn ra
-    2 củ hành tím, bổ cọc cắt lát theo chiều dọc
-    3 chén Kim Chi Hàn Quốc dạng còn nguyên bắp (Loại bắp cải Napa)
-    1 khối đậu phụ trắng (Siêu thị có bán loại vô hộp)
-    1/4 chén mè đen rang chín, thơm

Chế biến:
-    Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi, tiếp đó cho tỏi vào khử mùi thơm
-    Tiếp theo cho nấm đông cô vào xào khuấy đều khi nào đông cô xăn thịt lại cho tiếp kim chi đã cắt khúc vào xào chung. Lúc này lửa nhỏ đều, cho hành vào rồi khuấy đều. Vặn lửa nhỏ cho hơi nước bay hết để hỗ hợp ráo nước
-    Đậu phụ các bạn khắc khúc hình chữ nhật vừa ăn, sắp chúng lên dĩa dùng bịt thức ăn bịt lại cho vào lò vi sóng, trước khi bịt lại rưới lên nó chút nước tránh lò vi sóng làm đậu phụ bị khô. Để nhiệt độ chế độ hâm nóng canh thời gian vừa hải.
-    Đậu phụ nóng lấy chúng ra đĩa khác trình bày xung quanh dĩa. Hỗn hợp Kim Chi và nấm đông cô để giữa. Rưới dầu mè lên hỗ hợp vừa xào chín lên để tăng thêm hương vị.
-    Mè đen rang chín rắt đều lên đậu phụ
-    Món ăn sẽ ngon và phù hợp với Việt Nam hơn khi ăn với nước tương làm nước chấm. Hỗn hợp xào có thể nêm tí muối và bột ngọt nếu thích.

Như vậy có một món chay mới lạ, độc đáo theo phong cách Hàn Quốc rồi, vậy từ nay rằm đến không sợ ngán ngẫm với món chay nữa nhé!!
 Nguồn: www.sotaydulich.com
Ảnh: Sưu tầm internet

Không có nhận xét nào: