Thứ Tư, 18 tháng 9, 2013

Đổi món với bánh trung thu Dango kiểu Nhật

Chiếc bánh Dango đặc trưng cho trung thu là tinh túy của nền ẩm thực và văn hóa Nhật Bản.

Nguyên liệu: (cho 4 xiên bánh)

- 70 g bột gạo
- 30 g bột nếp
- 120 ml nước
Phần nước sốt:
- 3 thìa canh đường
- 2 thìa canh xì dầu
- 1 thìa canh rượu mirin
- 1 thìa bột
- 1 thìa bột đao (nếu muốn hỗn hợp quánh)


Cách làm:

Trộn bột gạo, bột nếp và nước trong bát rồi phủ kín bằng nylon. Cho vào lò vi sóng quay 2 phút. Sau đó, lấy hỗn hợp bột ra trộn đều bằng thìa gỗ. 



Nhào bột kỹ rồi chia bột thành những miếng bằng nhau. 



Lăn bột thành các viên tròn. 


Thả các viên bột vào luộc chín hoặc hấp chín. 


Xiên các viên bột vào que xiên gỗ.


Cho tất cả các hỗn hợp làm nước sốt vào một xoong con. Đặt xoong lên bếp, đun liu riu. Vừa đun vừa đảo đều tới khi được hỗn hợp quánh.


Xếp các xiên bánh dango ra đĩa và rưới nước sốt lên trước khi thưởng thức.


Nếu muốn có các viên Dango nhiều màu, bạn có thể pha thêm màu thực phẩm vào bột.


Supertramp (Xzone/Tri Thức Thời Đại)

Không có nhận xét nào: