Thứ Năm, 5 tháng 1, 2012

Chảy nước mắt với 7 món ăn cay nhất Thế giới


Những món ăn cay xé lưỡi luôn có sức hấp dẫn đến kì lạ. Chúng ta hãy cùng điểm qua 7 món ăn cay nhất và cũng rất nổi tiếng khắp Thế giới nhé!

Bò xào kiểu Thái
 
Nổi tiếng là một trong những Quốc gia ăn cay nhất thế giới, những món ăn của Thái Lan luôn có rất nhiều ớt, đặc biệt người Thái không thích dùng ớt chín đỏ mà lại thích những trái ớt xanh có vị cay hơi chát. 

Bò xào với rất nhiều ớt chỉ thiên

Trong số những món ăn cay của Thái Lan, nổi tiếng nhất là món thịt bò xào kiểu Thái hay còn có tên là Neu Pad Prik được làm từ thịt bò thái lát, hành lá, húng quế và đặc biệt là rất nhiều ớt chỉ thiên xanh, một loại ớt phổ biến tại các nước Đông Nam Á bởi vị cay đặc trưng, được mệnh danh là vua của những loại ớt.
 
Khi đến đất nước Thái Lan bạn sẽ bắt gặp món thịt bò xào kiểu Thái ở khắp các quán ăn và nhà hàng lớn nhỏ, đặc biệt nếu là người không biết ăn cay bạn có thể yêu cầu bỏ ít ớt. Còn nếu là tín đồ của những trái ớt thì bạn cứ thoải mái mà xin thêm ớt người phục vụ sẽ rất vui vẻ cho thêm vào món ăn của bạn.

Lẩu Tứ Xuyên
 
Những món ăn Tứ Xuyên từ lâu được biết đến với rất nhiều ớt. Trong đó nổi tiếng nhất là món lẩu vừa nóng vừa cay. Với người Tứ Xuyên ớt là gia vị không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày cũng giống như người Pháp không thể thiếu bánh mì sừng bò và người Ý không thể thiếu Spaghetti.

Nồi lẩu nghi ngút khói với rất nhiều ớt.

Trước khi nếm thử món lẩu Tứ Xuyên bạn hãy nhớ chuẩn bị một chiếc khăn tay vì trong lúc ăn bạn sẽ không ngừng chảy nước mắt vì cay. Món nước lẩu Tứ Xuyên được nấu với tỏi, hành và ớt Tứ Xuyên - một loại ớt nổi tiếng khắp Thế giới bởi độ cay đến tê liệt. Ăn kèm với lẩu là thịt sống cắt lát và rất nhiều rau xanh.

Cocktail Tôm

Món ăn có xuất xứ từ Hawaii (Mỹ) này luôn có sức hấp dẫn kì lạ với những ai yêu thích những món ăn cay cùng với hải sản tươi sống. Nếu bạn không thể ăn qua món sushi chấm với mù tạc cay thì lời khuyên cho bạn là không nên nếm qua món này vì vị cay xộc lên mũi, cùng cảm giác cứ như điện giật sẽ đến với bạn ngay khi vừa nếm qua món cocktail tôm.

Những con tôm đỏ hồng ăn kèm với sốt ớt

Để chế biến món cocktail tôm thì nguyên liệu quan trọng nhất là những con tôm tươi sống, tốt nhất là vừa mới bắt lên và được chế biến ngay. Nguyên liệu quan trọng thứ hai chính là nước sốt ăn kèm, được chế biến từ rất nhiều loại ớt cùng hành lá, ngò tây… tạo nên vị cay đặc biệt nhất là khi được ăn kèm vì những con tôm đỏ hồng, ngọt thịt.

Cà ri Phall

Nổi tiếng là quốc gia sử dụng rất nhiều gia vị trong các món ăn như: bột cà ri, sa tế, bột quế... đặc biệt trái ớt luôn là sự lựa chọn hàng đầu trong chế biến các món ăn của đất nước Ấn Độ.

Được mệnh danh là món cà ri cay nhất thế giới
 
Một trong những ,món ăn cay nổi tiếng của Ấn Độ, luôn là sự ám ảnh và thử thách với những ai thích ăn cay chính là cà ri phall được biết đến với danh hiệu món cà ri cay nhất thế giới. Món ăn này được làm từ 10 loại ớt cay nhất của Châu Á mà trong đó tiêu biểu là ớt Habanerp, ớt Scotch Bonnet và ớt Bhut Jolikia, 3 loại ớt cay nhất, nhì thế giới.

Kim Chi

Kim chi đã trở thành món ăn đặc trưng của xứ Hàn.

Là đất nước ôn đới, có mùa đông tuyết rơi nên trong các món ăn của Hàn Quốc thường có rất nhiều ớt để giữ ấm cho cơ thể. Khi nhắc đến ẩm thực Hàn Quốc ta không thể không nhắc đến món kim chi rau củ, một món ăn gắn liền với hình ảnh của người Hàn Quốc.
 
Người Hàn Quốc có thể ăn kim chi vào buổi sáng, buổi trưa, chiều tối. Kim chi có mặt ở hầu hết các món ăn của Hàn Quốc như canh kim chi, thịt heo nước kim chi, cơm trộn kim chi… Món kim chi của Hàn Quốc được làm chủ yếu từ các loại rau củ quen thuộc như cải thảo, củ cái trắng, dưa leo… được ướp lên rất nhiểu bột ớt khô tạo nên vị cay đặc trưng không thể lẫn vào đâu được của món kim chi xứ Hàn.

Cua sốt ớt Singapore

Đất nước Singapore nổi tiếng bởi sự đa dạng trong văn hoá lẫn trong ẩm thực. Có thể thấy ẩm thực của Singapore là sự giao thoa đặc biệt giữa ẩm thực phương Tây cùng các nước Châu Á khác như Malaysia, Trung Quốc, Ấn Độ...

Sức hấp dẫn đến từ nước sốt chua chua, cay cay.

Nói đến ẩm thực Singapore không thể không nhắc đến món cua sốt ớt tuyệt vời. Cua biển chắc nịch kết hợp với vị đậm đà, cay cay của ớt. Đặc biệt trong món cua sốt ớt còn có dấm gạo, bột mì và trứng tạo nên vị nước sốt sền sệt, chua chua, cay cay vô cùng hấp dẫn.

Tokbokki

Tokbokki xào với ớt đỏ

Được biết đến với tên gọi bánh gạo Hàn Quốc, tokbokki là một trong những món ăn vặt quen thuộc của người Hàn Quốc. Món tokbokki được chế biến rất đa dạng, có khi được chiên lên cùng với kim chi, cũng có khi được nấu cùng tương đen của Hàn Quốc nhưng hấp dẫn trên hết và cũng vô cùng nổi tiếng trên khắp thế giới chính là tokbokki được nấu cùng với thật nhiều bột ớt, tương ớt và hành lá.
 
Tokbokki xào tương ớt được bán khắp các đường phố Hàn Quốc, ở những quán cốc bên đường. Khi ăn tokbokki xào tương ớt người Hàn Quốc hay cầm kèm theo 1 ly nước hoặc một ly nước canh bởi vị cay đến xé lưỡi nhưng lại rất  hấp dẫn này.

Không có nhận xét nào: