Thứ Bảy, 10 tháng 11, 2018

9 phiên bản há cảo độc đáo của các nước

Nếu bạn là một tín đồ của há cảo, sủi cảo, xíu mại… đừng bỏ qua những phiên bản lạ miệng của các loại bánh qua 9 món ăn đặc trưng tại các nước sau.
9 phien ban ha cao doc dao cua cac nuoc hinh anh 1
1. Pierogies (Ba Lan): Bạn có thể lựa chọn nhân nhồi với phô mai, khoai tây, thịt thậm chí chỉ cần ít quả việt quất cũng có thể làm được món ăn này. Ảnh: @baronsmarket.
9 phien ban ha cao doc dao cua cac nuoc hinh anh 6
3. Pelmeni (Nga): Món pelmeni có thể được làm từ thịt bò, cừu hoặc lợn xay trộn cùng hành, tỏi, muối, tiêu… cho đậm đà vừa ăn. Cách nặn bánh phổ biến nhất là nhồi nhân vào, gập đôi vỏ bánh rồi bẻ cong, xoắn nhẹ hai đầu. Ảnh: @foodloversdiary.
9 phien ban ha cao doc dao cua cac nuoc hinh anh 9
4. Manti (Thổ Nhĩ Kỳ): Manti thường được nhồi bên trong bởi thịt xay nhuyễn, trộn hành tây cùng một số gia vị đặc trưng. Nếu là tín đồ ăn chay, bạn có thể lựa chọn bánh làm từ đậu xanh nghiền với rau thì là, ớt đỏ. Ảnh: @mahall.
9 phien ban ha cao doc dao cua cac nuoc hinh anh 12
5. Khinkali (Mỹ): Phần nhân nhồi bên trong cũng được làm với công thức khá đơn giản từ thịt lợn, bò hoặc cừu cùng rau xanh và hành. Đôi khi, thịt có thể được thay thế bằng nấm hoặc phô mai. Ảnh: @m_tamuana.
9 phien ban ha cao doc dao cua cac nuoc hinh anh 17
7. Bánh táo (Bắc Mỹ): Một chiếc bánh ngọt được nhồi đầy táo, quế và chút nho khô khiến những ai đã từng được nếm thử đều ấn tượng khó quên. Ảnh: @cvreno.
9 phien ban ha cao doc dao cua cac nuoc hinh anh 20
8. Modak (Ấn Độ): Món tráng miệng ngọt ngào này có nguồn gốc từ Ấn Độ, được làm từ bột gạo, gạo lứt và dừa mang đến hương vị đặc biệt hấp dẫn cho thực khách. Ảnh: @thecheerful_fork.
Hà Linh
Theo Food Network

Không có nhận xét nào: