Thứ Sáu, 23 tháng 11, 2018

Tốn gần 700k nhưng chỉ để "ăn không khí", chuyện lạ nhưng có thật tại một nhà hàng ở Ý

BÁNH BAO, THEO TRÍ THỨC TRẺ 

Không biết kiểu "ăn không khí" này có thể giúp thực khách no bụng, ngon miệng không nhỉ?

Mỗi lúc chẳng ăn được gì hay bụng đói thì người ta lại nói đùa rằng mình chỉ "ăn không khí". Nhưng thật lạ là ở Ý người ta lại xem "không khí" có thể thưởng thức được và chế biến hẳn thành một bữa ăn đắt đỏ. Đó chính là những phần "không khí chiên" độc đáo ở một nhà hàng tại thành phố Castelfranco Veneto.
Nhà hàng Feva là nơi đang thu hút sự chú ý của dân sành ăn tại Ý khi vừa mới cho ra mắt món ăn mang tên Aire Frito. Được biết đây là kết quả sau nhiều lần tìm tòi, sáng tạo của đầu bếp Nicola Dinato, người đã đạt nhận được sao Michelin. 
Không phải như kiểu không khí vô hình, vô màu mà món ăn được chế biến trông giống như đám mây. Nguyên liệu chính là bột sắn mỏng tạo thành những viên nhỏ tròn. Tiếp đến họ sẽ chiên chúng ngập trong dầu cho đến khi lớp vỏ giòn ruộm lại rồi sấy khô.
Công đoạn đặc biệt nhất là những "đám mây" này được cho vào hộp kín rồi sục không khí chứa phân tử ozone vào. Như thế miếng bột sắn khi hấp thụ đủ lượng khí sẽ tạo nên hương vị rất lạ. Theo chia sẻ của Nicola, không khí được cho vào mang đến mùi thơm tự nhiên, thanh mát của cỏ cây, thảo nguyên...
Những viên "không khí chiên" sẽ bày cùng kẹo bông gòn để kết hợp thêm vị ngọt ngào cho món ăn. Khi vừa chạm môi, lớp vỏ bột mỏng đã vội tan ra, tiếp đến là cái tươi mát lan tỏa khắp khoang miệng. Thú vị nhất là những phần tử ozone trong món "không khí" này đều đến từ những vùng cao tạo nên mùi vị trong sạch và thơm thanh khó tả.
Không khí chiên hiện được phục vụ độc quyền tại nhà hàng Feva với giá 30 USD, khoảng 690k. Hương vị thì độc đáo thật đấy nhưng không biết ăn món này có thật sự "bổ béo" không nhỉ?
Địa chỉ: Borgo Treviso 62, 31033, Castelfranco Veneto, Ý
Giá: 30 USD (khoảng 690k)
Nguồn: Yelp, Youtube..

Không có nhận xét nào: