Thứ Sáu, 13 tháng 4, 2012

Cơm Dừa Malaysia





Nguyên liệu : 
• Cơm : 2 chén 
• Tôm : 100g 
• Mực : 1 con 
• Sò điệp : 2 con 
• Philê gà : 100g 
• Dừa xiêm : 1 trái 
• Đậu Hà Lan: 50g 
• Hạt nêm : 3 thìa cà phê 
• Tiêu : ½ thìa cà phê 
• Dầu ăn : 2 thìa súp. 
• Hành lá 

Cách làm : 

• Tôm bóc vỏ, mực làm sạch, rửa và để ráo, sò điệp trụng sơ qua nước nóng để tách vỏ. Tất cả hải sản xắt hạt lựu. 
• Gà xắt miếng dày rồi ướp với hạt nêm, đầu hành băm nhuyễn. Xiên gà vào que đem nướng vàng. 
• Dừa rút bỏ nước, bổ đôi. Nạo ½ cơm dừa xắt lát. 
• Hành lá xắt nhuyễn. 
• Bắc cảo dầu nóng , chiên cơm với các loại hải sản và gà, đậu Hà Lan, hành lá. Nêm hạt nêm cho vừa ăn. 
• Cho dừa vào chiên thêm cho hạt cơm vừa săn là nhắc xuống. 
• Trút cơm vào ½ trái dừa còn lại, khi dùng hấp nóng ăn kèm với thịt gà nướng.

(Sưu tầm)

Không có nhận xét nào: