Thứ Sáu, 13 tháng 4, 2012
Cơm Dừa Malaysia
Nguyên liệu :
• Cơm : 2 chén
• Tôm : 100g
• Mực : 1 con
• Sò điệp : 2 con
• Philê gà : 100g
• Dừa xiêm : 1 trái
• Đậu Hà Lan: 50g
• Hạt nêm : 3 thìa cà phê
• Tiêu : ½ thìa cà phê
• Dầu ăn : 2 thìa súp.
• Hành lá
Cách làm :
• Tôm bóc vỏ, mực làm sạch, rửa và để ráo, sò điệp trụng sơ qua nước nóng để tách vỏ. Tất cả hải sản xắt hạt lựu.
• Gà xắt miếng dày rồi ướp với hạt nêm, đầu hành băm nhuyễn. Xiên gà vào que đem nướng vàng.
• Dừa rút bỏ nước, bổ đôi. Nạo ½ cơm dừa xắt lát.
• Hành lá xắt nhuyễn.
• Bắc cảo dầu nóng , chiên cơm với các loại hải sản và gà, đậu Hà Lan, hành lá. Nêm hạt nêm cho vừa ăn.
• Cho dừa vào chiên thêm cho hạt cơm vừa săn là nhắc xuống.
• Trút cơm vào ½ trái dừa còn lại, khi dùng hấp nóng ăn kèm với thịt gà nướng.
(Sưu tầm)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét