Thứ Hai, 14 tháng 1, 2019

Mê mẩn với những món ẩm thực đặc sắc ở Uruguay

Uruguay không chỉ là một thiên đường du lịch tự nhiên, lịch sử phong phú đa dạng, mà nó cũng là một đất nước có nền văn hóa ẩm thực độc đáo qua những món ăn đặc biệt từ tên gọi cho đến nguyên vật liệu làm nên.

            
    1. Morcilla
    Morcilla là món xúc xích tươi nhồi cùng với các loại hạt và dầu ô liu, nho khô sau đó nướng trên vỉ, phục vụ như một món khai vị ăn với bánh mì hoặc phô mai. 
    2. Rosca de chicharrones
    Rosca de chicharrones là một loại bánh mì thịt được làm từ bột, thịt lợn, mỡ lợn, gia vị và là món ăn khá phổ biến trong gian bếp các gia đình ở đất nước này.
    3. Phô mai nóng
    Provoleta là món  phô mai sủi bọt khi nướng nổi tiếng ở Uruguay. Lát phô mai này nướng cùng với các loại thảo mộc, gia vị và ăn kèm với những lát bánh mì giòn. 
    4. Trứng cá Polanco
    Thương hiệu Polanco chuyên sản xuất trứng cá muối đẳng cấp thế giới làm từ trứng cá tầm, được các đầu bếp khắp thế giới sử dụng để chế biến khá nhiều.
    5. Thịt nướng các loại
    Các nhà hàng, gia đình, quán rượu... cũng hay chế biến các món thịt nướng lấy nguyên liệu từ thịt bò, thịt cừu, cá, bạch tuộc, sườn và ăn kèm với rau địa phương.
            
             ĐĂNG TRÌNH (Theo 10best)        
            

    Không có nhận xét nào: