Thứ Tư, 14 tháng 5, 2014

6 món ăn bạn nhất định phải thử khi tới Pháp

Bạn sẽ chẳng thể khước từ hương vị tuyệt vời và quyến rũ của bánh sừng bò, bánh crepe hay súp hải sản kiểu Pháp.
1. Bánh mỳ que
bánh mì que.jpg
Không gì thích hợp như bánh mỳ que nướng vừa mới ra lò khi vừa đặt chân đến nước Pháp. Gọi là bánh mỳ nhưng nó thực sự là một kết hợp hoàn hảo đến tính khiết. Trong đất nước mà bánh mỳ là món ăn chính, bạn có thể chắc chắn rằng mình sẽ được thưởng thức loại bánh ngon hơn bất kì nơi đâu bạn đã từng đi.
2. Bánh sừng bò
sừng bò.png
Nếu như bánh sừng bò không nằm trong danh sách nhưng món ăn ngon của Pháp thì chắc chắc sẽ chẳng có món ăn nào lọt được vào danh sách này. Tùy vào loại bơ sử dụng mà bánh sừng bò có các loại hoàn toàn khác nhau. Bánh sừng bò thường được ăn kèm với bơ và mứt. Khi cho miếng bánh vào miệng, bạn sẽ cảm nhận thấy như có cái gì đó đang tan chảy trong miệng bạn vậy.
3. Bánh mỳ Croque
quý ông.png
Bánh mỳ Croque có nguồn gốc ở Pháp vào đầu thế kỷ 20. Hiện nay, món bánh này được coi là một trong những loại bánh mỳ ngon nhất thế giới. Bạn sẽ không thể từ chối miếng bánh mỳ giòn tan cùng với vị bơ béo ngậy, giăm bông đậm đà và vị nước sốt không thể khước từ.
4. Bánh Crepe
crepe.png
Bánh Crepe là loại bánh khá giống với bánh kếp nhưng mỏng hơn.Trên bề mặt bánh được phủ những lát dâu tây đỏ mong, thịt nguội hoặc pho mát, socola tan chảy hay bất cứ thứ gì khác bạn có thể nghĩ đến. Chắc chắn khi đến Pháp, bạn phải thưởng thức hương vị của món ăn tuyệt với này.
5. Súp hải sản kiểu Pháp
súp hải sản.jpg
Đây là món ăn làm từ cá hoặc hải sản được ninh kỹ. Hải sản thường được phục vụ tùy theo mùa cùng với nước sốt làm từ ớt, tỏi và dầu oliu. Để ăn kèm với món Bouillabaisse cầu kỳ này còn phải có bánh mỳ nướng cà tỏi. Chắc chắn món ăn này sẽ không làm du khách thất vọng.
6. Bánh kẹp
quế.png
Bánh kẹp là thức ăn đường phố rất nổi tiếng ở Pháp. Giống với bánh quế Bỉ, nó được phết kem Nutella và đường bột trên bề mặt rất thích hợp với những người nghiện đồ ngọt. Chắc chắn món ăn này sẽ là thích hợp nhất nếu bạn đang dạo bước trên những con phố của nước Pháp hoa lệ.
Trịnh Dung (theo Lifegooroo)

Những món ăn nhất định phải thử khi đến Pháp

Ẩm thực Pháp nổi tiếng thế giới về độ tinh tế, phong phú với những món ăn không còn xa lạ với người Việt như bánh mì baguette, dồi heo hay bánh sừng trâu.
Bánh mì baguette tươi có lẽ là biểu tượng của ẩm thực Pháp. Baguette ăn không hoặc ăn kèm với phô mai truyền thống của Pháp như gruyère hay brie đều rất ngon. Nếu bạn đến Paris, hãy thử tiệm bánh Le Grenier à Pain, quán quân của giải baguette năm nay.
Bánh mì baguette tươi có lẽ là biểu tượng của ẩm thực Pháp. Baguette ăn không, hoặc ăn kèm với phô mai truyền thống của Pháp như gruyère hay brie đều rất ngon. Nếu bạn đến Paris, hãy thử tiệm bánh Le Grenier à Pain, quán quân của giải baguette năm nay.
Crème brûlée là món tráng miệng yêu thích của người Pháp với lớp vỏ caramel mỏng và cứng, lớp kem trứng béo ngậy phía dưới.
Crème brûlée là món tráng miệng yêu thích của người Pháp với lớp vỏ caramel mỏng và cứng, lớp kem trứng béo ngậy phía dưới.
a
Nếu muốn ăn bò bít tết và khoai tây chiên, hãy thử ghé nhà hàng Le Relais de l'Entrecote, nơi hút cả khách du lịch lẫn người dân địa phương.
Bánh sandwich phô mai nướng kiểu Pháp gồm thịt jambon và phô mai gruyere tan chảy, cùng nước xốt béchamel béo ngậy.
Bánh sandwich phô mai nướng kiểu Pháp gồm thịt jambon và phô mai gruyere tan chảy, cùng nước xốt béchamel béo ngậy.
Món gà coq au vin của vùng Burgundy được om trong rượu vang đỏ cùng tỏi và các loại rau củ.
Món gà coq au vin của vùng Burgundy được om trong rượu vang đỏ cùng tỏi và các loại rau củ.
Trong khi vẹm và khoai tây chiên được coi là món ăn của Bỉ thì Moules Marinières lại là món ăn đặc trưng của vùng Normandy, Pháp. Đây được coi là đồ ăn nhanh ở Pháp, được rất nhiều người yêu thích.
Trong khi vẹm và khoai tây chiên được coi là món ăn của Bỉ thì Moules Marinières lại là món ăn đặc trưng của vùng Normandy, Pháp. Đây được coi là đồ ăn nhanh, được rất nhiều người yêu thích.
a
Ốc sên Escargot là món nổi tiếng ở Pháp, được ăn khi vỏ còn nóng hổi với rất nhiều tỏi và bơ. Nếu đến Paris, bạn hãy ghé nhà hàng L'Escargot Montorgueil để thử món này.
 Profiteroles là loại bánh đầy kem vanilla bên trong, bên ngoài phủ lớp xốt chocolate mượt như nhung.
Profiteroles là loại bánh đầy kem vanilla bên trong, bên ngoài phủ lớp xốt chocolate mượt như nhung.
Khoai tây là món ăn kèm phổ biến ở Pháp. Ở vùng đông nam Dauphiné, người ta nấu khoai tây bỏ lò với sữa và kem, gọi là Glatin Dauphinois.
Khoai tây là món ăn kèm phổ biến ở Pháp. Ở vùng đông nam Dauphiné, người ta nấu khoai tây bỏ lò với sữa và kem, gọi là Glatin Dauphinois.
Món bánh soufflé được làm từ lòng trắng trứng và ăn nóng khi mới ra lò khi lớp vỏ vẫn đang nở phồng.
Món bánh soufflé được làm từ lòng trắng trứng và ăn nóng khi mới ra lò khi lớp vỏ vẫn đang nở phồng.
Vùng tây bắc Brittany là nơi có loại hàu ngon nhất, đặc biệt thị trấn nhỏ Riec-sur-Belon là nơi hàu được tên belon theo tiếng Pháp.
Vùng tây bắc Brittany là nơi có loại hàu ngon nhất, đặc biệt thị trấn nhỏ Riec-sur-Belon là nơi hàu được tên belon theo tiếng Pháp.
Món dồi heo có tên boudin trong tiếng Pháp có thành phần chính là tiết heo. Món này có thể ăn riêng hoặc ăn kèm món phụ như khoai tây.
Món dồi heo có tên boudin trong tiếng Pháp có thành phần chính là tiết heo. Món này có thể ăn riêng hoặc ăn kèm món phụ như khoai tây.
Ngoài baguette, bánh sừng trâu (croissant) cũng là một loại bánh nổi tiếng của Pháp với lớp bánh giòn tan, thơm ngậy vị bơ.
Ngoài baguette, bánh sừng trâu (croissant) cũng là một loại bánh nổi tiếng với lớp bánh giòn tan, thơm ngậy vị bơ.
Rillettes cũng giống món pâté, thường được ăn kèm với bánh mì hoặc bánh quy giòn. Rillettes  được làm từ thịt heo, nêm nhiều muối và nấu trong mỡ heo.
Rillettes cũng giống món pâté, thường được ăn kèm với bánh mì hoặc bánh quy giòn. Rillettes được làm từ thịt heo, nêm nhiều muối và nấu trong mỡ heo.
Macaron là một trong những loại bánh tinh tế nhất của Pháp. Ở Paris có 2 hiệu macaron nổi tiếng nhất là Pierre Hermé và Maison Ladurée. Phóng to
Macaron là một trong những loại bánh tinh tế nhất của Pháp. Ở Paris có 2 hiệu macaron nổi tiếng nhất là Pierre Hermé và Maison Ladurée.
Ảnh: Business Insider


Không có nhận xét nào: