Thứ Tư, 13 tháng 2, 2013

10 món ăn Việt ngon tuyệt ở Little Sài Gòn

(Kienthuc.net.vn) Là trung tâm ẩm thực hàng đầu của người Việt ở nước ngoài, khu Little Sài Gòn ở California (Mỹ) thường được ví như một nền ẩm thực Việt Nam thu nhỏ


Ở Mỹ, nói đến phở là nói đến một món ăn rẻ, nóng và ngon tuyệt. Tại Little Sài Gòn những bát phở ở nhà hàng Thanh Lịch được xếp vào hạng đầu bảng. Phở ở nơi đây có hương vị thanh tao, đậm đà, tươi mới với những thớ thịt bò như tan chảy nơi đầu lưỡi. Kết hợp với điều đó là các loại gia vị đi kèm như giá đỗ, rau thơm, húng quế, chanh và ớt, tạo nên một bản giao hưởng tuyệt vời của thế giới ẩm thực.


Cơm tấm có nguồn gốc từ một loại cơm dành cho người nghèo, làm từ những hạt gạo vỡ nát trong quá trình đập lúa. Nhưng cơm tấm ngày này thật sự là một món ăn hảo hạng. Những hạt gạo tấm đem đem lại một cảm giác thú vị khi nhai hơn là gạo nguyên hạt, được ăn kèm các loại thịt nướng, rau tươi, nước chấm… Hầu hết các nhà hàng ở Little Sài Gòn đều có món cơm tấm, nhưng nếu thực khách muốn một địa điểm chuyên về món ăn này, hãy đến với nhà hàng Cơm Tấm Thuận Kiều.



Bánh bèo chỉ đơn giản là bột gạo hấp trong chiếc đĩa nhỏ, rắc thêm thịt tôm băm nhỏ, hành lá cắt nhỏ và một ít hành phi. Đây là một món ăn có xuất xứ từ miền Trung Việt Nam. Để thưởng thức món ăn này ở Little Sài Gòn, quán Hy – nơi chuyên về các món Huế, là địa điểm lý tưởng nhất.



Bánh mỳ là một trong những món ăn Việt Nam phổ biến nhất ở Mỹ. Nó rẻ hơn bất cứ một món đồ ăn nhanh nào khác, nhưng hương vị thì không có gì để chê. Có rất nhiều loại bánh mỳ khác nhau để thực khách lựa chọn, như bánh mỳ thịt nướng, patê, phô mai… Kèm theo đó là rất nhiều loại rau gia vị khác nhau. Có thể thưởng thức tất cả các loại bánh mỳ này ở nhà hàng Bánh Mì Che Cali ở Little Sài Gòn.



Bò bảy món là sự kết hợp của nhiều món ăn khác nhau có thịt bò là nguyên liệu chính như bò nhúng giấm, chả đùm, bò cuốn mỡ chài, bò lá lốt… Đây cũng là món ăn rất được ưa chuộng ở Little Sài Gòn.



Nem cuốn là một món ăn tinh tế, gồm một tấm bánh mỏng cuộn trứng, thịt lợn thái sợi, tôm, rau sống… ở bên trong, được ăn với nước chấm. Nhiều nơi ở Little Sài Gòn phục vụ nem cuốn, nhưng xuất sắc nhất có lẽ là nhà hàng Brodard, nơi nước chấm được pha chế theo một công thức bí mật khiến món ăn này trở nên thật mê ly.


Rất khó để tìm thấy một bát bún riêu hoàn hảo. Món ăn nhẹ nhàng này phù hợp với việc nhấm nháp hơn là húp sụp soạt. Có thể nói, nếu phở là bia thì bún riêu là một thứ đồ uống dành cho phái nữ. Món ăn này sử dụng những nguyên liệu không phổ biến như cua và ốc có hương vị khá độc đáo.


Những miếng đậu phụ trông như viên gạch màu trắng có thể tìm thấy ở bất cứ khu chợ nào tại các quốc gia Đông Á. Bạn có bao giờ tự hỏi nó được làm như thế nào? Nhà máy đậu phụ Đông Phương tại Little Sài Gòn chính là một câu trả lời. Không chỉ sản xuất, nơi đây còn bày bán tại chỗ những sản phẩm của mình. Nhìn chung, đậu phụ là một món ăn đem lại cảm giác tươi mát và thuần khiết.



 Đông Nam Á là thiên đường của các loại trái cây nhiệt đới. Nếu muốn cảm nhận phần nào thiên đường đó ở Little Sài Gòn, hãy đến với cửa hàng Bà Tư Trái Cây Ngon. Tại đây, thực khách có thể tìm thấy nhiều loại trái cây lạ, như chôm chôm chẳng hạn.



Các món quà vặt cũng là một phần quan trọng trong ẩm thực Việt Nam. Tại Little Sài Gòn, nổi tiếng nhất là món chuối chiên tại quán Hiền Khánh. Vào giờ cao điểm, thực khách phải kiên nhẫn xếp hàng mới tới lượt mình mua những quả chuối chiên nóng hổi.


Không có nhận xét nào: