Thứ Tư, 27 tháng 2, 2013

7 món tráng miệng khi đi du lịch làm bạn tăng vòng 2 nhanh nhất

Từ món bánh giăm bông cuộn chiên với sữa đặc ở Côn Minh đến món Tocino del cielo của Philippine, những món tráng miệng dưới đây rất ngon nhưng ẩn chứa nhiều nguy cơ mở rộng vòng 2 của bạn.

1. Món bánh giăm bông chiên cuộn chấm với sữa đặc ở Côn Minh


Đây là món bánh của một nhà hàng Trung Quốc với các lát giăm bông béo ngậy, lăn trong bột có đường và chiên, sau đó khi thưởng thức thực khách chấm trong sữa đặc. Nó rất ngon và khiến bạn ăn không ngừng. Và như thế, chắc chắn lượng cholesterol sẽ tăng cao nếu bạn cứ tiếp tục "nạp" chiếc bánh này. Vì thế, bạn nên gọi ít và kìm lòng mình để không thừa cân, làm giảm sự nhanh nhẹn khi đi du lịch.

2. Bánh đậu đỏ chiên giòn, Thượng Hải, Trung Quốc


Món bánh đậu đỏ chiên giòn luôn là một cái thú của thực khách, nhưng trong món bánh đậu đỏ chiên giòn này, dường như các chất béo và dầu, mở chiên được "hút" sạch vào trong bánh. Nó rất béo và rất ngon, lại rất dễ ăn vì thế bạn không thể dừng lại được.

3. Ấn Độ: Món Jalebi và Gulab jamun

Cũng giống như các món tráng miệng ở Trung Quốc, các món tráng miệng tại Ấn Độ cũng khá nhiều dầu mỡ. Điều tai hại là chúng đều... rất ngon khiến du khách không thể không nếm thử và ăn cho tới no.


Món Jalebi gồm bột có đường đã được lên men cuộn lại rồi chiên lên rồi ngâm vào siro cho đến khi vàng và bóng. Vô cùng ngon.

Còn món GulabJamun này là sự kết hợp của hai loại kem chiên lên, sau đó ngâm trong loại siro có hương vị rất đặc biệt. Có bao nhiêu người có thể chịu đựng trước khi bị cám dỗ bởi món ăn này.

4. Philippines: Món Tocino del cielo và món Triflan

Nếu nhìn thấy bánh Tocino del cielo này, quả thật bạn không thể cưỡng lại mà thưởng thức chúng. Chúng hấp dẫn từ màu sắc, tới hương vị. Nhưng nếu bạn biết loại bánh này được làm từ 1 kg đường và 25 lòng đỏ trứng gà thì bạn cũng nên cân nhắc. Vì nếu quá ham ăn chúng thì chẳng mấy chốc vòng 2 của bạn trở thành chiếc bánh mì mất!


Đây là một loại bánh được làm từ 1kg đường và 25 lòng đỏ trứng gà

Còn với bánh Triflan thì sự béo, ngậy đến từ tổng hòa các nguyên liệu như bột sắn, nước cốt dừa và các loại thực phẩm có màu vàng.

5. Hàn Quốc: Patbingsu


Trong một bát Patbingsu có rất nhiều đậu đỏ, kẹo, kẹo dẻo, các loại hoa quả mát lạnh và trên đó được phủ bởi một lớp đá, sữa và kem.

6. Thái Lan: Chuối chiên


Chuối là một loại quà vặt rất tốt cho sức khỏe. Trừ khi chúng được tẩm bột và rán lên. Nhưng thật không may rằng có rất nhiều người bán dong bán loại thức ăn này và mùi vị của nó thì rất khó có thể cưỡng lại được.

7. Myanmar: Faluda


Faluda là một loại thức uống giải khát cho mùa hè rất phổ biến tại đây. Đó là sự pha trộn của kem, hỗn hợp mứt quả, tinh dầu rau húng quế và đường. Bạn thật sự không muốn biết có bao nhiêu calo trong mỗi cốc vì bạn sẽ cảm thấy rất sốc đấy. Nhưng thôi, cứ nhắm mắt mà thưởng thức vì chúng tuyệt ngon.

Không có nhận xét nào: