Thứ Tư, 18 tháng 7, 2012

Nhà hàng đánh thức 5 giác quan độc đáo ở Thượng Hải


Mỗi tối, nhà hàng chỉ phục vụ 10 thực khách với 22 món khác nhau. Vì thế, không khó hiểu khi có rất nhiều người chấp nhận "chờ dài cổ" để tới lượt mình.


Bữa tối ở nhà hàng Ultraviolet bắt đầu lúc 19h30. Các thực khách sau khi đợi ở “nơi tập kết” sẽ được chở tới nhà hàng bằng 2 xe tải nhỏ.
Khi yên vị trên ghế, một bức tường lớn màu đỏ xuất hiện và được kéo lên rất nhanh, khiến mọi người có cảm giác căn phòng đang chìm xuống. Kế đó là âm thanh của tảng đá nứt, bầu trời đầy sao hiện ra, nến được thắp lên và người phục vụ rung chuông báo hiệu bữa tối đã bắt đầu.
Được cải tạo lại từ một nhà kho cũ ở trung tâm Thượng Hải, nhà hàng Ultraviolet của đầu bếp người Pháp Paul Pairet chỉ phục vụ 10 khách mỗi tối với 22 món ăn, nhằm đánh thức toàn bộ 5 giác quan của thực khách.
Mỗi món ăn hội tụ đủ các yếu tố thẩm mỹ, âm thanh và mùi vị. Ví dụ, khi ăn món tôm hùm hấp, trên tường sẽ hiện hình ảnh những con sóng đang đánh vào bờ, gian phòng tràn ngập mùi vị của biển và tiếng rì rào của sóng.
Nhà hàng mới chỉ mở cửa hồi tháng 5, bắt nguồn từ niềm đam mê nấu ăn và chụp ảnh của Pairet.
Những hình ảnh đẹp của nhà hàng độc đáo này:
Những không gian đặc biệt trong phòng ăn
Ăn tối trong "rừng sâu"
Hay dưới lòng đại dương
Giữa những bức tường phủ đầy cây leo
Hoặc trong quầy rau quả
Mỗi món ăn đều nhằm đánh thức toàn bộ 5 giác quan của thực khách
Các món ăn ở đây được bài trí như những tác phẩm nghệ thuật
T.H
Theo Infonet

Không có nhận xét nào: