Thứ Sáu, 23 tháng 11, 2018

Đọc menu của nhà hàng ở Mỹ, nhiều thực khách ngạc nhiên vì toàn những món từ xương rồng

BÁNH BAO, THEO TRÍ THỨC TRẺ

Nhà hàng Mexico này khiến nhiều thực khách thích thú với những món từ xương rồng vô cùng lạ vị.

Trong tưởng tượng của chúng ta, xương rồng chỉ là một loại cây làm cảnh, trang trí. Nhưng có ai ngờ ở nhiều quốc gia, đây lại là một nguyên liệu để chế biến ra nhiều món ăn hấp dẫn. Và đến nhà hàng ẩm thực Mexico tại Mỹ, bạn sẽ được dịp khám phá những hương vị độc đáo từ loại cây đầy gai góc này.
Đọc menu của nhà hàng ở Mỹ, nhiều thực khách ngạc nhiên vì toàn những món từ xương rồng - Ảnh 1.
Nhiều thực khách đã bất ngờ khi đọc menu của nhà hàng Garibaldi Mexican Bistro khi hầu như tất cả các món đều có sự xuất hiện của xương rồng. Được biết, đây là nơi chuyên phục vụ những bữa ăn đặc sắc và nguyên vị của ẩm thực Mexico. Từ nguyên liệu đến cách trình bày, chế biến món... tất cả đều thể hiện rõ nét hương vị bản xứ hấp dẫn.
Xương rồng được chọn là Cacti, loại cây bản to và gai tương đối mềm, nhỏ. Hằng ngày nhà hàng phải nhập những cây xương rồng tươi và xanh để chuẩn bị phục vụ. Sau khi rửa sạch, cắt bỏ gai thật kĩ thì chúng được cho vào nước sôi để luộc sơ. Nhờ thế mà có thể làm mất đi nhựa cây cũng như vị nồng nguyên thủy.

Đọc menu của nhà hàng ở Mỹ, nhiều thực khách ngạc nhiên vì toàn những món từ xương rồng - Ảnh 4.
Để có thể góp mặt trong các món ăn thì xương rồng phải được xắt sợi vừa miệng. Sau khi đã được chiên, xào cùng gia vị, chúng sẽ được nhấn nhá vào các món truyền thống của Mexico như bánh taco, salad, súp... Thêm vào đó, người ta còn dùng chúng trong nhiều kiểu chế biến để tạo thành món ăn chơi như xương rồng chiên giòn, xương rồng nướng...
Không dừng lại ở món mặn, loại thực vật khô cằn này còn có thể tạo ra một ly sinh tố độc đáo nữa đấy. Sau bữa chính no nê thì một ly sinh tố xương rồng với vị thanh thanh, thơm mát sẽ phục vụ bạn. Không biết thức uống này sẽ có hương vị như thế nào nhỉ?
Đọc menu của nhà hàng ở Mỹ, nhiều thực khách ngạc nhiên vì toàn những món từ xương rồng - Ảnh 6.
Nhiều thực khách trải nghiệm các món ăn độc đáo này nhận xét rằng, xương rồng đã được sơ chế kĩ nên hoàn toàn không còn đắng hay mùi nồng nữa. Thay vào đó, độ giòn và dẻo dẻo của chúng làm món ăn thêm tươi mới. Nhâm nhi miếng xương rồng chiên bột hay salad xương rồng mang đến cái man mát, thơm thanh lạ lẫm.
Đọc menu của nhà hàng ở Mỹ, nhiều thực khách ngạc nhiên vì toàn những món từ xương rồng - Ảnh 7.
Thưởng thức những món từ xương rồng tại nhà hàng đã giúp thực khách có thêm nhiều trải nghiệm ẩm thực mới mẻ. Nếu có dịp đến đây, đừng bỏ lỡ địa chỉ này để làm phong phú thêm hương vị bạn nhé!
*Lưu ý: không phải loại xương rồng nào cũng ăn được, bạn không nên tự ý ăn thử món ăn này, hãy ăn ở nhà hàng có uy tín.
Địa chỉ: 3298 S Broadway, Unit B, Englewood, Colorado, Denver (Mỹ)
Giờ mở cửa: 10h - 22h
Giá: $2 - $5 (khoảng 50k - 110k) 
Nguồn: Insider

Không có nhận xét nào: