Thứ Tư, 22 tháng 11, 2017

Những đặc sản Thái Lan bạn không thể biết nếu không có dân bản địa

Bangkok luôn được coi là thiên đường ẩm thực đường phố với “hằng sa số” những món ăn đầy hấp dẫn. Nhưng cho dù là những du khách am hiểu nhất về Bangkok cũng chưa chắc đã biết đến những đặc sản này đâu nhé!
Nhong Rim Klong - thiên đường của những món cua
Nhà hàng tuy nhỏ nhưng hải sản rất tươi ngon và sạch sẽ. Điều đặc biệt ở đây là những món được chế biến từ cua thì cực kỳ tuyệt vời. Hai món mà bất kỳ ai cũng phải “đổ gục” đó là Drunken và Kai Kon Pu (hay còn được gọi là cua trứng omelette).
Nhà hàng nhỏ nhắn giữa lòng thủ đô Bangkok nhộn nhịp.
Druken là món ăn đơn giản được chế biến bằng những miếng thịt cua xắt nhỏ.
 Món cua Omelette là sự hòa quyện hòa hảo giữa thịt cua và trứng, kem, bơ ăn kèm với mỳ, cơm trắng hoặc cơm rang. Thật sự không thể bỏ qua khi đến Bangkok
Những món ăn được nấu từ thịt cua là “số dzách” đó.
Mẹo nhỏ dành cho các bạn để tránh tình trạng phải đợi 1 - 2 tiếng, hãy đặt bàn trước khi ghé thăm nhé!
Giá: 40 - 200 Bath ( 24.000 - 120.000 VNĐ).
Địa chỉ: 30 Ekkamai 21 Alley, Khlong Tan Nuea, Bangkok 10110.
Khao Tom Pla Kimpo - nơi có món súp cá ngon nhất Bangkok
Nếu bạn đi dọc khu Charoen Krung vào ban đêm mà trông thấy những con cá với kích thước khổng lồ thì chúc mừng, bạn đẫ tìm thấy Khao Tom Pla Kimpo. Quán ăn này độc đáo ở chỗ bạn chỉ việc chọn hải sản và đồ ăn kèm có thể là cháo, súp hoặc salad cay. Món súp ở đây có thể khiến bạn "lạc trôi" vì nước dùng được hầm từ xương cá, cực kỳ ngọt và thơm ngon.
Nếu bạn nhìn thấy chú cá khổng lồ này, thì chắc chắn đây là Khao Tom Pla Kimpo đó.
Nếu đã đến đây rồi, thì nhất định phải thử món súp cá và salad hải sản nhé!
Bạn có thể ăn kèm với cháo, súp hoặc cơm trắng.
Không còn nghi ngờ gì nữa, đây đích thị là quán súp cá ngon nhất Bangkok rồi.
Giá: 100 - 500 Bath (70.000 - 350.000 VNĐ).
Địa chỉ: 1897 Soi Charoen Krung 73 ,Charoen Krung Rd, Wat Phraya Krai, Bang Kho Laem, Bangkok 10120. 
Roong Rueng - Không chỉ là Tom Yum thông thường
Hãy quên món súp Tom Yum mà bạn hay thưởng thức đi, vì món bún Tom Yum này mới thật sự là món ăn mà người Thái ưa chuộng. Roong Rueng có đến 50 năm tuổi đời, ở đây mặc dù chỉ phục vụ món bún Tom Yumnhưng hãy tin tôi đi, chỉ bằng món ăn này thôi cũng sẽ khiến bạn “mắt chữ A mồm chữ O” đó. Bạn có thể lựa chọn cho mình những cách mix khác nhau, từ mì, bún, cho đến cháo, súp, hay các loại mì sợi đặc trưng của Thái ăn kèm với thịt heo, gan hoặt lòng tùy thích. Chắc chắn bạn không chỉ ăn 1 tô thôi đâu!
Quán đã tồn tại được 50 năm rồi đó.
Lúc nào cũng chật kín người, nhưng chủ yếu là dân địa phương.
Ăn kèm với nước canh thì còn gì tuyệt bằng chứ.
Da cá chiên giòn chắc chắn sẽ là một món được list vào danh sách “nhất định phải thử” khi đến đây rồi.
Giá: 40 Bath (28.000 VNĐ).
Địa chỉ: 10/3 Sukhumvit Soi 26, Khlong Toei, Bangkok.
Ko Boo Rod Zing - trải nghiệm một Tom Yum hoàn toàn mới
Tại nơi đây, bạn không thể nào không nhắc tới món bún Tom Yum được ăn kèm với trứng lòng đào. Chỉ cần chạm nhẹ, lòng đỏ trứng vỡ ra sẽ khiến món ăn mang một hương vị cực kỳ đặc biệt mà bạn không thể tìm thấy ở bất kỳ đâu khác. Ngoài các loại mì, bạn cũng có thể chọn cấp độ cay mà bạn muốn. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng đồ ăn Thái rất cay nên lựa chọn thật cẩn thận nha.
Bạn đã bao giờ thử ăn Tom Yum với trứng chưa?
Mới trông thôi đã thấy rất cay rồi.
Hãy thử trải nghiệm món ăn có 1-0-2 này khi có dip ghé Bangkok chơi nha!
Giá: 60 Bath (42.000 VNĐ).
Địa chỉ: Soi Nawamin 8, Thanon Seri Thai, Khlong Chan, Bang Kapi, Bangkok.
Khao Kha Moo, Charoen Saeng Silom - món thịt lợn hầm truyền thống
Nhà hàng này có lịch sử hơn 50 năm phục vụ khách địa phương cũng như khách du lịch. Điều đặc biệt khiến người ta không thể không quay lại nơi đây chính là món thịt lợn hầm được om bằng các loại thảo mộc và gia vị đặc biệt của Trung Quốc trong suốt 4 giờ đồng hồ, đem lại hương vị độc đáo không chỉ ở thịt mà còn ở nước dùng.
Ngoài người dân địa phương, thì nhiều khách du lịch cũng biết đến quán ăn truyền thống này.
Thịt lợn hầm tan ngay trong miệng khi chỉ vừa ăn cùng với nước sốt đậm đà khiến "con tim đã vui trở lại".
Ngoài thịt lợn, bạn có thể gọi những bộ phận khác như móng, ruột, lòng hay lưỡi tùy thuộc vào sở thích. Ở đây, móng lợn hầm bao giờ cũng hết đầu tiên.
Một tip nho nhỏ dành cho các bạn nếu muốn thưởng thức trọn vẹn hương vị hãy sử dụng nước chấm được làm từ giấm, tỏi, ớt, đựng trong bình thủy tinh truyền từ bàn này qua bàn khác nhé!
Giá thành: 40 - 50 Bath (28.000 - 35.000 VNĐ).
Địa chỉ: 492/6 Charoenkrung Soi 49, Charoenkrung Rd, Bangrak, Bangkok 10500.
MỸ LINH (dịch) - Nguồn: thailand.tripcanvas.co

Không có nhận xét nào: