Ngoài những món ăn quen thuộc như gà tây quay, rượu táo, bánh gậy... mỗi nơi trên thế giới lại có một món ăn riêng để chào đón lễ Giáng sinh.
1. Chilesennogada (Mexico)
2. Zakuski (Nga)
3. “Mâm cơm” hải sản 8 món ở Ý
4. Bánh nướng thịt băm (Anh)
5. Coquilles Saint-Jacques (Pháp)
6. Vitel Toné (Argentina)
7. Bánh Hallacas (Venezuela)
Loại bánh truyền thống dịp Giáng sinh này ở Venezuela được làm với vỏ từ bột ngũ cốc, nhân là hỗn hợp của nụ bạch hoa, nho khô, ớt cùng nhiều loại thịt khác nhau.
8. Kẹo Chicken Bones (Canada)
9. Bánh Risalamande (Đan Mạch)
10. Bánh Kulkuls (Ấn Độ)
11. Bánh Beigli (Hungary)
12. Akoho sy voania (Madagascar)
Theo Hạ An (BuzzFeed / Dân Việt)
Các quốc gia thưởng thức món ăn gì vào lễ Giáng sinh?
Trong dịp lễ Giáng sinh, người dân ở các nước trên thế giới lại thưởng thức các món ăn truyền thống đặc trưng của họ.
Theo Guardian, đối với người dân Australia, lễ Giáng sinh có nghĩa là ăn các món ăn từ tôm, rất nhiều tôm. Các món ăn: tôm nướng, tôm rán hay tôm hấp trở thành món khoái khẩu và phải có trong lễ Giáng sinh ở quốc gia châu Đại dương này. Ước tính có tới 40% lượng tôm được tiêu thụ trong dịp lễ này
Món ăn phổ biến nhất trong kỳ nghỉ Giáng sinh và năm mới của Brazil chính là Farofa - món ăn được làm từ bột khoai mì nướng (hoặc sắn). Farofa được ăn kèm với nho khô
Trung và Đông Âu: Babka. Đây là một loại bánh men xốp có xuất xứ từ Đông Âu, trong tiếng Ba Lan, loại bánh này có nghĩa là "bà ngoại". Sở dĩ nó có tên như vậy là do phần tạo hình trụ với những nếp gấp - giống với váy của người lớn tuổi. Món bánh này có vị ngọt và thường có nhân trái cây như nho khô
Pháp: Bûche de Noël. Người ta thường gọi loại bánh này là bánh khúc cây. Nguồn gốc của nó bắt nguồn từ tục lệ người ta chặt một khúc cây lớn và đem vào nhà để làm lễ, khúc cây sẽ bảo vệ cho ngôi nhà tránh khỏi thiên tai và sự xâm nhập của ma quỷ
Vang nóng là một thức uống nóng, thường được làm bằng rượu nho đỏ pha với các gia vị khác đun nóng lên. Vang nóng thường được uống theo truyền thống vào mùa đông, một món uống không thể thiếu tại các chợ Giáng sinh ở Đức
Ở Ireland, thịt bò sử dụng trong ngày lễ dịp Giáng sinh được tẩm ướp thơm ngon và giữ lạnh trước khi đến tay người dùng. Người ta dùng tới các gia vị như: hạt tiêu, ớt và quả mọng bách xù ..
Struffoli là một món ăn truyền thống và đã có từ rất lâu đời ở Italy, đặc biệt là người dân của thành phố Napoli
Món gà rán nổi tiếng toàn thế giới của KFC được người dân Nhật Bản cực kỳ ưa chuộng, đặc biệt là vào dịp nghỉ lễ Giáng sinh và năm mới
Thịt lợn nướng là món ăn hấp dẫn đối với nhiều người và không thể thiếu ở Philippines và lễ Giáng sinh không phải là ngoại lệ
.
Các quốc gia Bắc Âu: Lutefisk. Một món cá khá "dị" có nguồn gốc từ Na Uy. Để chế biến nó cần rất nhiều công đoạn cầu kỳ, phức tạp
Theo VTC
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét