Chủ Nhật, 11 tháng 10, 2015

Những món ngon không cưỡng nổi khi du lịch tại Pháp


Súp được sử dụng phổ biến ở nhiều vùng trên khắp nước Pháp. Điều đặc biệt, mỗi nơi có một vài biến tấu riêng để tạo ra hương vị khác biệt. Trong số đó, Bouillabaisse –loại súp được chế biến từ cá, hải sản, cà chua, hành tây và tỏi được đánh giá tuyệt ngon

Nếu có cơ hội đi du lịch Châu Âu và ghé thăm nước Pháp, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món ăn vừa sang trọng vừa dân dã, được chế biến hết sức độc đáo. Pháp còn được mệnh danh là cái nôi ẩm thực của Châu Âu.

Cassoulet là món ăn có nguồn gốc ở tây nam nước Pháp. Cassoulet được chế biến từ thịt lợn, xúc xích, ngỗng, vịt và đôi khi là thịt cừu thái nhỏ, hầm trong nhiều giờ. Cassoulet thường được lựa chọn để dùng chung với bánh mì. 
Bánh Crepe là loại bánh khá giống với bánh kếp nhưng mỏng hơn.Trên bề mặt bánh được phủ những lát dâu tây đỏ mong, thịt nguội hoặc pho mát, socola tan chảy hay bất cứ thứ gì khác bạn có thể nghĩ đến. Chắc chắn khi đến Pháp, bạn phải thưởng thức hương vị của món ăn tuyệt vời này. 
Coq au vin là món ăn được chế biến bằng cách om thịt gà cùng với rượu vang, bơ, rượu, thịt xông khói, hành tây và tỏi. Nhìn chung, món ăn mất khá nhiều thời gian chế biến song chắc chắn bạn sẽ hài lòng bởi hương vị đặc biệt của chúng
Gan ngỗng là món ăn có mặt ở hầu hết các nhà hàng đạt chuẩn quốc tế, và hơn thế nữa, không phải nhà hàng nào cũng có khả năng chế biến, và không phải ai cũng có thể dễ dàng thưởng thức món ăn đặc biệt này 
Pho mát được người Pháp sử dụng như một món tráng miệng. Có nhiều cách tận dụng pho mát song người dân nước này chuộng dùng pho mát với bánh mì nướng hơn cả. Khi đến đây, có nhiều loại pho mát để bạn lựa chọn như pho mát từ sữa dê, cừu

Món sườn cừu nướng kiểu Pháp luôn khiến cho thực khách khó quên bởi hương vị độc đáo của nó. Sườn cừu sau khi sơ chế, ướp gia vị, đem rán đến độ chín vừa ý. Khoai tây luộc chín và nghiền nhỏ, đóng thành khuôn và được bày giữa đĩa ăn. 
Đây là món ăn làm từ cá hoặc hải sản được ninh kỹ. Hải sản thường được phục vụ tùy theo mùa cùng với nước sốt làm từ ớt, tỏi và dầu oliu. Để ăn kèm với món Bouillabaisse cầu kỳ này còn phải có bánh mỳ nướng cà tỏi. Chắc chắn món ăn này sẽ không làm du khách thất vọng

Tartiflette là món ăn truyền thống của người Pháp. Tartiflette được làm từ pho mát, khoai tây, hành tây. Món ăn thích hợp cho mùa đông giá lạnh bởi nó có khả năng làm ấm dễ dàng

(LĐO) TÀI LINH











Không có nhận xét nào: