(Dân trí) - Nhắc đến ẩm thực Thái là nhắc đến cái vị chua chua cay cay. Nếu bạn có dịp dạo qua xứ chùa Vàng, hãy dừng chân và thưởng thức cái hương vị nồng nàn ấy nhé.
1.Món côn trùng chiên
Thành phố Bangkok được
biết đến với một cái tên khá ấn tượng “thành phố của những thiên thần”.
Khi đến đây, du khách sẽ được nếm thử những món ăn được chế biến từ các
loại côn trùng như cào cào, châu chấu, bọ cạp, bọ xít hay kiến.
Món côn trùng chiên là món ăn khoái khẩu của các cô gái bởi nó chứa nhiều canxi và không gây béo phì
Hầu hết côn trùng tiêu
thụ ở đất nước Thái đều có nguồn gốc từ Campuchia. Món côn trùng chiên
là món ăn khoái khẩu của các cô gái bởi nó chứa nhiều canxi và không gây
béo phì.
Trong món côn trùng
chiên, châu chấu là loại ngon hơn cả bởi sau khi chiên xong, châu chấu
có mùi rất thơm và ăn có vị ngọt, béo, ngậy vì chúng ăn bắp nên trong dạ
dày của chúng có đường.
2.Hủ tíu xào
Món ăn đơn giản, không
cầu kỳ nhưng ẩn chứa bên trong đó là sự pha trộn các thành phần một cách
rất tinh tế. Món ăn bao gồm bánh hủ tiếu, tôm, đậu phụ, trứng, giá,
hành...cùng các loại gia vị chua, cay, mặn, ngọt đặc trưng của xứ chùa
Vàng.
Sự
kết hợp tinh tế của các nguyên liệu đem đến cho bạn một cảm nhận rất
riêng khi thưởng thức món ăn này, cái vị chua cay tan ngay trên đầu
lưỡi, sợi hủ tiếu mềm, hơi dai thẫm đẫm gia vị sẽ khiến bạn vừa ăn vừa
xuýt xoa.
3.Roti (bánh trứng chuối)
Món bánh này thường được làm với trứng và chuối. Thêm chút sữa đặc và socola sẽ tạo nên độ béo, ngậy cùng hương thơm khó cưỡng.
Món bánh này thường được làm với trứng và chuối
4.Gỏi đu đủ Thái
Gỏi đu đủ ở Thái được gọi
là Sam Tam hoặc Pappaya Pok Pok. Du khách khi đến với đất nước Thái hầu
hết đều rất yêu thích món này. Nó được chế biến từ quả đu đủ xanh, có vị
ngọt và dịu, kèm hương bị béo của đậu phộng. Đây cũng là một trong
những món ăn đặc trưng của Thái bởi nó mang trong mình vị chua của canh,
vị ngọt của đường thốt nốt, vị mặn của nước mắm và vị cây nồng nàn của
ớt.
Du khách khi đến với đất nước Thái hầu hết đều rất yêu thích món này
5.Chuối chiên
Chuối dùng để làm bánh là
loại chuối Thái được bào mỏng và nhúng vào hỗn hợp gồm sữa dữa, bột mì,
đường, muối, dừa khô và đem chiên vàng ươm. Món chuối chiên được phủ một
lớp nước cốt dừa trắng beo béo ngòn ngọt, khi ăn thơm dẻo lại pha thêm
chút mùi của vừng rang càng làm món ăn trở nên khó cưỡng.
Món chuối chiên được phủ một lớp nước cốt dừa trắng beo béo ngòn ngọt
6.Thịt heo nướng xiên
Món thịt heo nướng xiên
được chế biến bởi thịt heo ướp cùng với nước mắm, thêm chút rau mùi và
trộn cùng nước dừa sau đó nướng trên than hồng. Món thịt heo nướng xiên
thường được ăn kèm với xôi và chấm nước tương ớt.
Món thịt heo nướng xiên thường được ăn kèm với xôi và chấm nước tương ớt
Bài: Trịnh P Thảo
Ảnh: St
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét