Nhà hàng độc đáo ra đời từ khá lâu nhưng vẫn giữ nguyên độ ‘nóng’ nghĩa đen cũng như nghĩa bóng.
Bạn
mê mẩn các bữa tiệc nướng ngoài trời? Chắc chắn không có trải nghiệm
nào thú vị hơn nếu món nướng đó được nướng bằng nhiệt phát ra từ một
ngọn núi lửa! Đó là những gì mà nhà hàng El Diablo ở đảo Lanzarote, Tây
Ban Nha mang lại cho thực khách của họ.
El
Diablo trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là “ác quỷ” và vì vậy, hầu hết
các họa tiết trang trí trên tường, bát đĩa của nhà hàng đều có hình quỷ
satan. Cái tên này cũng gợi đến vị trí đặc biệt của nhà hàng: ở trên một
ngọn núi lửa chẳng khác nào hỏa ngục mang tên Montana del Fuego.
Không
được đặt chính xác trên đỉnh núi nhưng nhà hãng vẫn tận dụng được một
lỗ lớn với phần nhiệt bốc lên do những biến động bên trong lòng núi lửa
tạo thành. Để tận dụng phần nhiệt này, các đầu bếp của nhà hàng đã biến
chiếc lỗ lớn thành miệng lò để đặt những vỉ nướng lên trên và nướng gà,
lợn và cả hải sản.
Các
món ăn ở đây được chứng minh là rất có lợi cho sức khỏe vì sử dụng
nhiệt tự nhiên. Tuy nhiên, do ngồi ăn trên núi lửa còn hoạt động nên ai
cũng cảm thấy hơi… run. Nhiều người còn tò mò đứng sát gần miệng lò để
cảm nhận sức nóng bên dưới. Tuy nhiên, các đầu bếp thường khuyến cáo bạn
không nên tiến quá gần vì loại giầy không chuyên dụng bạn đang đi có
thể chảy ra vì sức nóng.
Nhà
hàng đã ra đời từ khá lâu, từ năm 1970 và tới nay vẫn làm ăn rất tốt và
thu hút được đông đảo du khách. Người chủ nhà hàng cho biết không dễ
dàng để đào móng và xây dựng nhà hàng trên nền nhiệt cao như vậy. Những
người thợ xây đã phải làm phần nền nhà dày tới 7 lớp bằng đá basalt.
Không
chỉ trong nhà hàng mà xung quanh khuôn viên khu vực, cũng có rất nhiều
lỗ lớn, nhỏ nơi dòng khí nóng có thể phụt ra bất cứ lúc nào. Nhiệt độ
của các dòng khí thông thường là 400 độ C vì vậy du khách phải rất cẩn
trọng khi đặt bước chân mình ở bất cứ đâu.
Để chứng minh sức nóng này, các đầu bếp thường hơ một vỏ lon qua hơi nóng của lỗ và đưa cho du khách. Chẳng ai có thể cầm được nó lâu mà phải truyền tay qua cho du khách khác ngay lập tức vì quá nóng.
Để chứng minh sức nóng này, các đầu bếp thường hơ một vỏ lon qua hơi nóng của lỗ và đưa cho du khách. Chẳng ai có thể cầm được nó lâu mà phải truyền tay qua cho du khách khác ngay lập tức vì quá nóng.
Supertramp (Xzone/Tri Thức Thời Đại)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét