Thứ Ba, 21 tháng 8, 2012

Món Pierogi



Món Pierogi
Món Pierogi có từ lâu và là thực phẩm truyền thống của Ba Lan. Pierogi được du nhập từ Nga trong thời Trung cổ, nhưng món này lại được làm từ thực phẩm Ba Lan. Đó là món ăn có vỏ làm bằng bột nhão với nhân là pho mát, khoai tây, hành, cải bắp, nấm, thịt (hoặc các thành phần gia vị khác, mặn hay ngọt tùy khẩu vị của thực khách).
Pierogi có hình dáng giống bánh gối của Việt Nam, được hấp hoặc chiên và được ăn kèm với kem chua. Pierogi được làm cầu kỳ đến mức, những thực khách khó tính nhất cũng phải tìm hiểu thật kỹ về cách làm của món ăn này. Ở Ba Lan, nơi tuyệt vời nhất để thưởng thức pierogi là nhà hàng Vincenta Pierogi tại Krakow.
Nguồn: Sưu tầm

Không có nhận xét nào: