Thứ Ba, 21 tháng 8, 2012

Lẩu hải sản kiểu Pháp



Du lich Phap
 -  Nguyên liệu:
Tôm 200g, nghêu 200g, mực 200g, cà 200g, nghệ tây, cà chua 1 trái, rượu vang 100ml, nước đường 1lít, rau mùi 20g.
Thực hiện:
- Xương cá rửa sạch, luộc sơ qua nước sôi rồi vớt ra. Nấu nước sôi, sau đó để lửa vừa, cho xương cá, cần tây, cà rốt, hành tây, tiêu sọ, lá thơm vào nồi ninh khoảng 1 giờ lọc lấy nước, sau đó cho nghệ tây vào và nêm nếm vừa ăn.
- Tôm, nghêu, cá, mực làm sạch, cắt miếng vừa ăn xếp ra đĩa.
- Rau các loại nhặt rửa sạch, cắt khúc khoảng 5cm, xếp ra đĩa khác
- Khi dọn ăn, đun nóng nước lẩu và nhúng các loại rau và hải sản, ăn kèm với bún, chấm hỗn hợp xốt Lisa Mayonnaise pha tương ớt.
Tôm, nghêu, mực, cá... làm sạch, xắt cá và mực thành miếng vừa ăn, xếp ra đĩa rau các loại nhặt rửa sạch, cắt khúc khoảng 5cm rồi xếp ra một đĩa khác. Khi dọn ăn, đun nóng nước lẩu và nhúng các loại rau và hải sản, ăn kèm với bún.

Nguồn:  diendan.go.vn

Không có nhận xét nào: