Thứ Tư, 4 tháng 7, 2012

Học cách làm bánh Tiramisu tuyệt ngon


Tiramisu trong tiếng Ý có nghĩa là 'Làm tôi thăng hoa', và điều đó quả không sai.
Nguyên liệu:- Rượu rum
- Cà phê
- 2 hộp Mascarpone (một loại Pho mát Ý, bạn có thể mua ở các cửa hiệu bán đồ nước ngoài hoặc các siêu thị lớn).
- Sô cô la
- 3 quả trứng
- Kem tươi (Heavy Cream)
- Đường bột (Powdered Sugar)
- 2 túi bánh Samba


Cách làm:

Bước 1. Lấy một chiếc chảo hay nồi để làm khuôn và trải giấy bạc lên trên để tránh dính chảo.


Bước 2. Đánh 3 lòng đỏ trứng với 1/3 cốc đường bột và 1/3 cốc rượu rum


Bước 3. Đánh tất cả vào với nhau và cho thêm một ít nước tới khi hỗn hợp hơi quánh lại. Sau khi đã đánh xong, cho hỗn hợp vào tủ lạnh.


Bước 4. Cho mascaropone và 1/3 cốc bột đường vào một cái bát to, đánh hỗn hợp.


Hỗn hợp sau khi đánh xong sẽ có hình dạng như sau:




Bước 5. Cho thêm 1,5 cốc kem tươi.


Bước 6. Đánh hỗn hợp một lần nữa tới khi nó trở thành kem đặc quánh.


Bước 7. Cho hỗn hợp pho mát này vào tủ lạnh.


Bước 8. Dùng cái nạo để nạo sô cô la.


Bước 9. Gói sô cô la trong giấy bạc rồi cho vào tủ lạnh.


Bước 10. Đổ hỗn hợp trứng và rượu vào hỗn hợp pho mát rồi trộn đều rồi lại tiếp tục cho vào tủ lạnh.




Bước 11. Xếp bánh Samba vào đáy chảo, trên lớp giấy bạc sao cho kín hết bề mặt của đáy chảo. Xếp một hàng bánh Samba dựng đứng phía bên ngoài tạo một vòng tròn.




Bước 12. Đổ hỗn hợp pho mát lên trên sao cho phủ kín hết phần bánh samba.


Bước 13. Xếp lớp thứ 2 của bánh Samba rồi đến lớp thứ 2 của hỗn hợp pho mát.




Bước 14. Rắc sô cô la đã nạo lên trên lớp pho mát cuối cùng. Thế là bạn đã có món Tiramisu ngon ngọt đến miếng cuối cùng cho bất cứ bữa tiệc nào rồi!


Hiền Trang (Theo V)

Không có nhận xét nào: