Theo yeudulich
Đây là một món ăn bình dân của Thổ Nhĩ Kỳ. Mùi vị và
hình thù của bánh simit khác với bánh mỳ ở các nước bởi lớp vỏ giòn, vàng, bên
trên có rắc hạt vừng.
Người Thổ Nhĩ Kỳ ăn nó vào bất cứ lúc nào, như kiểu ăn quà
vặt và thông thường họ ăn bánh kèm theo một cốc sữa chua. Vì có chứa hàm lượng
hạt vừng khá lớn nên bánh simit chứa nhiều đạm nên dễ no nhanh.
Bánh mỳ Simit có hình dáng như một vòng tròn và có rải hạt vừng trên bề mặt.
Tại nhiều thành phố
Thổ Nhĩ Kỳ, vào buổi sáng thường có những người đội giỏ bánh mỳ đi bán qua các
đường phố của khu dân cư, vừa đi vừa rao “ai mua simit không?” Vì vậy, mọi người
có thể mua bánh mỳ cho bữa sáng mà gần như không ra khỏi nhà.
Simit được ăn bất cứ lúc nào, nhưng đặc biệt thích hợp
cho bữa ăn sáng, khi uống trà
hay cà phê.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét