Thứ Ba, 26 tháng 4, 2011

Đến xứ Kanguru thưởng thức thịt cừu thom

Thịt cừu Úc luôn được biết đến với mùi vị thuần khiết, ngọt ngào và mềm mại. Đến nước Úc, du khách không thể bỏ qua những món ngon được chế biến từ cừu.

Ở Úc có khoảng 20 ngàn nông trại nuôi cừu chất lượng cao. Loại cừu này chủ yếu được nuôi ở miền Nam nước Úc và các vùng có sản lượng mưa nhiều tại New South Wales và Victoria. Cừu Úc được chăn trên những cánh đồng cỏ tươi tốt, lại không sử dụng bất kì loại hoá chất trong sản xuất.
Chính vì vậy, nó sản phẩm hoàn toàn của thiên nhiên. Bản thân mùi vị của thịt cừu cũng phản ánh sự thuần khiết của môi trường nơi nó sinh trưởng.
Chất kẽm trong thịt cừu vô cùng cần thiết đối với hệ miễn dịch của con người, còn protein cung cấp năng lượng cần thiết cho những hoạt động hàng ngày trong cuộc sống. Chị em phụ nữ nên ăn thịt Cừu vì nó có chứa Vitamin B9 và B3 giúp chăn chặn quá trình lão hóa.
Từ những con cừu trên đồng cỏ tốt tươi, người dân nước Úc đã chế biến ra rất nhiều món ngon và thịt cừu Úc ngày càng có tiếng tăm hơn nữa!
Sườn cừu Úc thơm lừng
Sườn cừu ướp bằng hỗn hợp bột hạnh nhân, hạt Macadamia nghiền nát, ngò tây, lá tỏi băm, dầu oliu và hương thảo 2 giờ trước khi nướng. Còn sốt cừu được làm rất cầu kỳ từ hành tây thái hạt lựu, rượu Porto, quả anh đào tươi, muối tiêu và nước xương cừu.
Nước canh hầm xương cừu (nhất là tuỷ xương) có hương vị rất thơm ngon khi cho vào nước sốt. Rưới nước sốt tuyệt hảo lên miếng sườn cừu nướng thơm lừng, cắn một miếng với khoai tây nghiền, nghe rất ngọt và thơm.
Chân cừu Úc đa dạng
Chân cừu lấy từ phần phía sau thân cừu, có thể là cả một cái chân bao gồm cả thăn cừu hoặc một phần xương chân.
Chân cừu có chút mỡ bao quanh và rất ít mỡ bên trong, thịt chân cừu mềm mà chắc, rất dễ chế biến. Nào là chân cừu hầm, nướng, chân cừu đút lò… Một chân cừu có thể chế biến cho 6 người ăn.
Thịt lưng và xương ống tuyệt hảo
Thịt lưng cừu thường được chia thành loin chops (sườn lưng) và tenderloin (thăn cừu). Thịt lưng cừu rất mềm, thời gian nấu rất ngắn, có thể quay, nướng, rán, hoặc rang…
Xương ống chân cừu thường được hầm hoặc om để cho ra nước cốt ngọt và đậm đà trong xương. Xương ống chân luôn được nấu đun trong nước, ninh một thời gian dài cho đến khi thịt tách khỏi xương.
Thịt cừu non bổ dưỡng
Thịt cừu non nuôi bằng sữa mẹ chứa thành phần dinh dưỡng tương đương với thịt bê. Chúng có mùi thơm phảng phất và rất mềm, dễ ăn, thịt có màu tái.  100g thịt cừu non chứa khoảng 250calo, thịt cừu non chứa khá nhiều calo, vừa là nguồn cung cấp nhiều protein mà còn chứa khá nhiều chất béo.
Cừu non là nguồn thịt cung cấp nhiều khoáng chất cần thiết cho sự phát triển và tái tạo mô. Nó cũng giàu Vitamin B12 giúp duy trì điều đặn một lượng mạch máu nhỏ nằm trong xương ống, hệ thần kinh và giúp ruột khỏe mạnh.
Thịt cừu non Úc có thể chế biến thành các món ăn với tên gọi cực kì hấp dẫn: cừu non áp chảo với nho tươi, cừu non hầm với mận khô, cừu non xốt dâu, áp chảo với gừng…
Những món thịt cừu của xứ sở Kanguru quả nhiên rất đa dạng và phong phú. Những con cừu được sinh trưởng từ môi trường trong lành như nước Úc mang lại sự thơm ngon, bổ dưỡng và an toàn cho sức khỏe. Bạn hãy thử thưởng thức món ăn này khi đến Úc du lịch nhé, chắc chắn hương vị tuyệt hảo của nó sẽ đọng mãi trong tâm trí bạn đấy!

Read more: http://afamily.vn/du-lich/2011042411364370/Den-xu-Kanguru-thuong-thuc-thit-cuu-thom/#ixzz1KgEitExd

Không có nhận xét nào: