Phần lớn giá trị từ du lịch là hiểu
biết về truyền thống, lịch sử và văn hóa địa phương. Dưới đây là 8 tận
hưởng giá trị văn hóa bản địa chỉ bằng cách ăn.
Cho dù là thông qua nghệ thuật trà đạo cầu kỳ của Nhật hay là sự đơn
giản của những quầy bán hàng rong ở Malaysia... chắc chắn sẽ làm cho
chuyến đi của bạn đáng nhớ hơn. Dưới đây là một vài lời khuyên cho bạn
cơ hội cảm nhận văn hóa của người bản địa.
1. Tìm hiểu, tìm hiểu và tìm hiểu
Tìm hiểu về điểm đến thật dễ dàng bởi vì hiện nay không còn tình trạng
thiếu thông tin du lịch và thiếu lương thực ở nơi bạn đến. Bên cạnh
trang web du lịch thông thường, các chuyên mục về ẩm thực ở trang báo
địa phương đưa ra danh sách nhà hàng tốt nhất và cả xu hướng thực phẩm.
Bạn có thể tìm kiếm thông tin từ văn hóa ẩm thực, đánh giá nhà hàng và
thậm chí cả công thức nấu ăn.
2. Cảm nhận các món ăn đường phố
Thật khó để bỏ qua ẩm thực đường phố vì đây là một trong những cách xác
thực và cuốn hút nhất để trải nghiệm cảm giác của cư dân bản địa. Tiêu
biểu như món Bhaji cay cay và món Jalebi ngọt dẻo ven đường ở Ấn Độ,
hoặc bạn sẽ mất hút vào trong quảng trường Djemaa Al-Fna của thành phố
Marakech (Ma-Rốc) với một loại ốc truyền thống lấy từ vỏ bằng kim băng
và thịt nướng khổng lồ.
Và chúng ta không thể quên Thái Lan, có thể coi đây như điểm đến có
thức ăn đường phố lớn nhất thế giới với các món ăn kinh điển như món pad
Thái ở mọi nơi, gỏi đu đủ chua ngọt (som tam) và lẩu Thái.
3. Mua sắm với người dân địa phương
Hãy suy nghĩ về thói quen của bạn, cách bạn ăn và mua sắm thực phẩm ở
nhà. Các chợ hải sản và nông sản thường đông đúc và nhộn nhịp với cuộc
sống địa phương vào những ngày chợ. Hãy thử mặc cả với những con cá ngừ
được bắt vào buổi sáng ở chợ cá Tsukiji ở Tokyo hoặc tranh giành với
những người dân địa phương ở những cửa hàng thức ăn ở Quadrilatero của
thành phố Bologna để làm món tortellini và mortadella ngon.
Thậm chí, các siêu thị còn có thể cung cấp địa chỉ ăn uống ở địa phương
như là những miếng pho mát Raclette đáng kinh ngạc và pho mát đun nước
sốt ở một thành phố của Thụy Sĩ.
4. Hỏi một người dân địa phương
Lái xe taxi thường rất sẵn lòng để chia sẻ các địa điểm mà người dân
địa phương muốn đi ra ngoài ăn tối vào thứ sáu hay tối thứ bảy và thậm
chí là đưa bạn đến rồi đưa bạn về. Thay vì tìm đường đến gần nhà hàng
đó, bạn có thể hỏi lễ tân khách sạn về nơi mà họ sẽ đi ăn với bạn bè của
họ. Và đừng ngại nhận được một đề nghị từ nhân viên phục vụ hoặc chờ
đợi họ cho điểm hẹn sắp tới trong khi đang nghiền một tách cà phê hoặc
đang chuẩn bị cho món khai vị buổi tối.
5. Đúng thời điểm
Các lễ hội và lễ kỷ niệm là cách thú vị và có ý nghĩa để kiểm nghiệm
văn hóa ẩm thực và lịch sử địa phương. Số lượng và sự đa dạng của các lễ
hội ẩm thực là vô tận, từ hàu ở Galway vào cuối tháng 10 với lễ kỷ niệm
của tất cả những gì liên quan đến tỏi hồng tại một ngôi làng nhỏ của
Lautrec ở Pháp vào tháng 8.
6. Mở rộng tầm nhìn du lịch của bạn
Hãy mạo hiểm và khám phá ngoài vùng ven và vùng ngoại ô thành phố, nơi
mà các món ăn đặc sản có thể được tìm thấy. Một chuyến đi ngắn bằng xe
buýt hay tàu hỏa có thể cho bạn thưởng thức món kim chi và bulgogi ở khu
phố Hàn Quốc (Malden mới ở London). Hoặc pizza và mì ống neapolitian
trong Little Italy (Haberfield ở Sydney).
8. Nhìn bằng mắt và thưởng thức theo mũi
Tại sao không theo mũi của bạn để tới nơi mà mùi vị thức ăn cuốn hút
bạn. Chẳng hạn tiếng gọi đến với pho mát và pizza cà chua trực tiếp từ
cửa sổ nhà bếp của dân địa phương ở Cuba.
9. Tin vào các chuyên gia
Tham gia một chương trình du lịch ẩm thực với hướng dẫn bản địa là cách
nhanh chóng và dễ dàng để làm quen với nơi mà người dân địa phương mua
sắm, ăn uống và thậm chí là thử một số nông sản địa phương.
Rất nhiều chương trình du lịch có thể được tìm thấy trên Internet, mang
đến cho bạn thông tin về chuỗi cửa hàng thịt cừu nướng xung quanh
Memphis hay những địa điểm hàng đầu cho một món tôm hùm ở Maine.
Secret (theo lonelyplanet.com)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét