Giáng sinh đang đến gần. Chúng ta cùng ngó vào bàn tiệc với những món ăn khắp năm châu, xem có gì đặc biệt.
Gà tây ở Anh
Bữa tiệc Giáng sinh ở Anh vô cùng hấp dẫn, phong phú, bao gồm cả con heo quay, gà tây, bánh pudding Giáng sinh, trái cây sấy khô...
Người Anh ăn gà tây vào Giáng sinh cách đây hơn 300 năm. Gà được chế biến cùng các loại trái cây và rau quả như cà rốt, cần tây, hành tây, hạt dẻ. Ngoài ra, bánh pudding cũng là một món ăn truyền thống vì nó là biểu tượng của sự đoàn tụ, hòa hợp.
Bánh khúc cây ở Pháp
Đây là món bánh nổi tiếng ở đất nước này, là biểu tượng của sự may mắn trong năm mới và tình cảm, lãng mạn các thành viên gia đình dành cho nhau.
Pudding hạnh nhân ở Đan Mạch
Khi bữa tối Giáng sinh bắt đầu, mọi người sẽ ăn bánh hạnh nhân trước, người lớn sẽ có nhiều may mắn, sức khỏe còn người trẻ tuổi sẽ nhận nhiều niềm vui và hạnh phúc.
Bánh gừng ở Đức
Dù đi đón Giáng sinh ở đâu, người dân Đức sau đó đều trở về nhà để cùng ăn tối và món bánh nổi tiếng là bánh gừng Lebkuchen với vị ngọt và cay cay khá hấp dẫn.
Salat cá ở Italia
Người Italia lại thường ăn cá vào đêm Giáng sinh thay cho thịt. Tôm, sò, các loại cá được làm thành món salat cùng với các loại hạt sẽ khiến mọi người gần nhau hơn.
Hải sản nướng ở Australia
Bánh mì ở châu Phi
Khi tiếng chuông vang lên vào đêm Giáng sinh, mọi người dân châu Phi sẽ về nhà để ăn một bữa thật đặc biệt, với các món chủ yếu là bánh mì, gạo, tỏi và thịt luộc.
Theo Dân Việt
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét