Thứ Hai, 6 tháng 10, 2014

Top 10 món truyền thống, lừng danh của người Pháp



Bằng sự tinh tế, chỉ với những nguyên liệu quen thuộc, người Pháp có thể cho ra mắt những món ăn tuyệt ngon, nổi tiếng thế giới.
  • Top 10 mon truyen thong, lung danh cua nguoi Phap
    Pho mát. Pho mát được người Pháp sử dụng như một món tráng miệng. Có nhiều cách tận dụng pho mát song người dân nước này chuộng dùng pho mát với bánh mì nướng hơn cả. Khi đến đây, có nhiều loại pho mát để bạn lựa chọn như pho mát từ sữa dê, cừu…
  • Top 10 mon truyen thong, lung danh cua nguoi Phap
    Bouillabaisse. Súp được sử dụng phổ biến ở nhiều vùng trên khắp nước Pháp. Điều đặc biệt, mỗi nơi có một vài biến tấu riêng để tạo ra hương vị khác biệt. Trong số đó, Bouillabaisse –loại súp được chế biến từ cá, hải sản, cà chua, hành tây và tỏi được đánh giá tuyệt ngon, nổi tiếng trên thế giới.
  • Top 10 mon truyen thong, lung danh cua nguoi Phap
    Súp bí ngô. Súp bí ngô là món yêu thích của người Pháp. Đặc biệt, mùa thu là thời điểm thu hoạch loại nông sản này nên món ăn càng hấp dẫn hơn.
  • Top 10 mon truyen thong, lung danh cua nguoi Phap
    Súp hạt dẻ. Súp hạt dẻ không có quanh năm mà chỉ phục vụ theo mùa. Nguyên liệu chính của Chestnut gồm hạt dẻ, khoai tây, tỏi tây và củ cải. So với súp bí ngô, quá trình chế biến súp hạt dẻ công phu hơn nhiều.
  • Top 10 mon truyen thong, lung danh cua nguoi Phap
    Thịt và cá. Đây là nguyên liệu khá phổ biến trong các món ăn của người Pháp. Trong khi thịt bò, đà điểu thường được ưu tiên cho các dịp đặc biệt thì cá có thể được sốt cùng bơ, ăn kèm khoai tây và các loại rau.
  • Top 10 mon truyen thong, lung danh cua nguoi Phap
    Coq au vin. Món ăn được chế biến bằng cách om thịt gà cùng với rượu vang, bơ, rượu, thịt xông khói, hành tây và tỏi. Nhìn chung, món ăn mất khá nhiều thời gian chế biến song chắc chắn bạn sẽ hài lòng bởi hương vị đặc biệt của chúng.
  • Top 10 mon truyen thong, lung danh cua nguoi Phap
    Cassoulet. Là món ăn có nguồn gốc ở tây nam nước Pháp. Cassoulet được chế biến từ thịt lợn, xúc xích, ngỗng, vịt và đôi khi là thịt cừu thái nhỏ, hầm trong nhiều giờ. Cassoulet thường được lựa chọn để dùng chung với bánh mì.
  • Top 10 mon truyen thong, lung danh cua nguoi Phap
    Trai. Trai là loại hải sản khá phổ biến trong các món ăn tại Pháp. Nhìn chung, người dân nước này thường thích thú với cách chế biến trai với tỏi, cùng vị cay nhẹ đặc trưng. Món ăn thường dùng kèm với khoai tây chiên.
  • Top 10 mon truyen thong, lung danh cua nguoi Phap
    Tartiflette. Là món ăn truyền thống của người Pháp. Tartiflette được làm từ pho mát, khoai tây, hành tây. Món ăn thích hợp cho mùa đông giá lạnh bởi nó có khả năng làm ấm dễ dàng.
  • Top 10 mon truyen thong, lung danh cua nguoi Phap
    Bouillinade. Bouillinade có cách chế biến đặc trưng của người dân nước Pháp. Món ăn có nguyên liệu chính là khoai tây, cá nướng, bơ và các loại gia vị như nghệ tây, rau mùi tây…
Việt Báo (Theo_Kiến Thức)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét