Thứ Ba, 21 tháng 8, 2012

Món cá trích sống độc đáo



Món cá trích Hà Lan Khách tham quan chắc chắn sẽ rất ngạc nhiên khi biết rằng ăn cá trích sống là cả một nghệ thuật ẩm thực. Còn quẫy đạp trong chậu là những con cá trích béo núc, tươi rói, to bằng hai ngón tay.
Chỉ với hai nhát cắt sắc lẹm, những đầu bếp Hà Lan lấy gọn hai miếng phi-lê bên lườn cá, chao nhanh qua xốt kem chua và những lát hành mỏng, rồi cho vào ăn chung với bắp và bánh mì đen. Sắc ánh bạc của vảy cá với lấm tấm màu vàng của bắp và đen của bánh mì cộng với vị chua của nước xốt, mùi thơm của hành tạo nên hương vị thật khó cưỡng lại với thực khách.
Ăn thế nào mới đúng cách Hà Lan nhỉ? Dốc ngược đầu cá, cho vào miệng để thưởng thức hết độ thơm ngon, béo ngậy của thịt cá hòa với gia vị.
Nguồn: Ẩm thực

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét