Thứ Bảy, 6 tháng 7, 2019

Khám phá 5 món ăn truyền thống của Iceland

ĐĂNG TRÌNH

Iceland được mệnh danh là vùng đất của lửa và băng. Không chỉ vậy, Iceland còn là thiên đường ẩm thực nổi tiếng vùng Bắc Âu với nét đặc thù của thời tiết, văn hóa, thiên nhiên.

    1.Kjotsupa
    Ảnh: Shutterstock.
    Vào một ngày mưa lạnh, không gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức một bát súp Kjotsupa.
    Đây là món súp thịt cừu phổ biến trong các hộ gia đình Iceland. Món này gồm thịt cừu, xương nấu với hành tây, bắp cải, cà rốt, tỏi tây và khoai tây.
    2. Plokkfiskur
    Ảnh: Fanfo / Shutterstock.
    Plokkfiskur thực tế là một món cá hầm Iceland, làm từ thịt cá tuyết hay cá bơn nghiền cùng với khoai tây luộc, bơ và sữa. Món này ăn kèm với bánh mì lúa mạch đen và bơ Iceland.
    3. Chân cừu nướng
    Ảnh: Shutterstock.
    Món chân cừu nướng ăn kèm với khoai lang caramen và bắp cải đỏ ngâm giấm, thường được người Iceland dùng phổ biến trong các bữa tối chủ nhật.
    4. Kleinur
    Ảnh: Shutterstock.
    Kleinur là bánh rán Iceland với hình dạng xoắn, cùng một ít thảo quả nhồi bên trong. Chúng được chiên giòn trong mỡ động vật, thường ăn kèm với cà phê hương vị nồng.
    5. Bánh Skyr
    Ảnh: Teo Wei Keong / Shutterstock.
    Skyr là một loại bánh sữa pho mát đặc biệt, có vị tương tự như sữa chua Hy Lạp, dễ dàng tìm thấy trong các cửa hàng tạp hóa trên khắp Iceland.
    Một số người thích rắc lên bánh vài quả việt quất tươi để tăng thêm hương vị.

    Không có nhận xét nào: