Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2017

Ở Tokyo có một tiệm bánh mì suốt 74 năm chỉ phục vụ hai loại bánh duy nhất mà vẫn hút khách ầm ầm

NGUYỄN THÊU, THEO TRÍ THỨC TRẺ 

Mặc dù đã được 74 tuổi đời nhưng điểm đặc biệt của Pelican là chỉ làm và bán duy nhất hai loại bánh mì: bánh mì ổ dài và bánh mì xoắn ốc. 

Pelican là tiệm bánh khá lâu đời, có vị trí nằm tại khu phố cổ Asakusa, thủ đô Tokyo - Nhật Bản. Mặc dù đã trải qua vài lần đổi chủ nhưng Pelican vẫn kế thừa và phát huy được những nét tinh túy, mộc mạc thuở ban đầu trong suốt 74 năm tồn tại. Điểm đặc biệt và truyền thống gắn mác "Pelican" nhất phải kể đến là menu vô cùng đặc trưng, chỉ gồm hai loại bánh mì duy nhất: bánh mì ổ dài và bánh mì xoắn ốc.
Ở Tokyo có một tiệm bánh mì suốt 74 năm chỉ phục vụ hai loại bánh duy nhất mà vẫn hút khách ầm ầm - Ảnh 1.
Mùa thu và mùa đông thường là hai mùa đắt khách nhất của tiệm bánh Pelican, thậm chí nếu không đặt trước sẽ rất khó để có thể đến mua hàng như thường lệ vì bánh đã "hết veo" chỉ trong vài giờ đồng hồ hoặc tiệm không kịp cho ra lò đủ số lượng kịp thời phục vụ nhu cầu của thực khách.
Ở Tokyo có một tiệm bánh mì suốt 74 năm chỉ phục vụ hai loại bánh duy nhất mà vẫn hút khách ầm ầm - Ảnh 2.
Bánh mì ổ dài.
Ở Tokyo có một tiệm bánh mì suốt 74 năm chỉ phục vụ hai loại bánh duy nhất mà vẫn hút khách ầm ầm - Ảnh 3.
Bánh mì xoắn ốc.
Trung bình mỗi ngày, Pelican sản xuất và bán ra thị trường 400 - 500 chiếc bánh mì ổ dài và 4.000 chiếc bánh xoắn ốc. Lợi nhuận thu được rơi vào khoảng 30% từ các quán cà phê, nhà hàng hoặc cửa hàng tạp hóa, phần còn lại là doanh thu từ việc bán hàng trực tiếp cho người tiêu dùng tại tiệm bánh.
Ở Tokyo có một tiệm bánh mì suốt 74 năm chỉ phục vụ hai loại bánh duy nhất mà vẫn hút khách ầm ầm - Ảnh 4.
Những chiếc bánh mì chủ yếu được xếp và bày bán trên các kệ gỗ bên trong cửa hàng.
Riku Watanabe là vị chủ thứ tư của tiệm bánh này và hiện đang quản lý 30 nhân viên làm việc. Anh chia sẻ rằng: "Cửa hàng của chúng tôi chỉ sử dụng hai loại bột, sẽ không khó khăn để làm ra những chiếc bánh. Tuy nhiên, việc giữ được chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn mỗi ngày cũng là một sự cố gắng lớn".
Ở Tokyo có một tiệm bánh mì suốt 74 năm chỉ phục vụ hai loại bánh duy nhất mà vẫn hút khách ầm ầm - Ảnh 5.
Ở Tokyo có một tiệm bánh mì suốt 74 năm chỉ phục vụ hai loại bánh duy nhất mà vẫn hút khách ầm ầm - Ảnh 6.
Mỗi chiếc bánh đều được các nhân viên, thợ làm bánh tỉ mỉ trong từng khâu.
Ở Tokyo có một tiệm bánh mì suốt 74 năm chỉ phục vụ hai loại bánh duy nhất mà vẫn hút khách ầm ầm - Ảnh 7.
Mitsuo Hozumi, người chuyên tư vấn cho các công việc của Pelican.
Bật mí thêm đó là Pelican đã trở thành chủ đề cho một bộ phim tài liệu Nhật ra mắt vào tháng 10 vừa qua mang tên "Tiệm bánh 74 tuổi - Pelican".
Ở Tokyo có một tiệm bánh mì suốt 74 năm chỉ phục vụ hai loại bánh duy nhất mà vẫn hút khách ầm ầm - Ảnh 8.
Đạo diễn của bộ phim - Shuntaro Uchida.
Địa chỉ: 4 Chome-7-4 Kotobuki, Taitō, Tokyo 111-0042, Japan (đi bộ 200m từ ga Tawaramachi)
Giờ mở cửa: 8:00 – 17:00
Giá cả: ~ ¥1000 (khoảng 200k)
Nguồn: Thisisinsider

Không có nhận xét nào: