Thứ Hai, 3 tháng 10, 2016

Những món ăn khiến bạn chảy nước miếng khi đi du lịch nước Ý

(Dân trí) - Nước Ý được biết đến như thánh địa của mì pasta thế nhưng thật sai lầm nếu như bạn bỏ qua các món ăn ngon tuyệt khác của đất nước này.

1. Mozzarella di bufala
Mozzarella di bufala là một loại pho mát làm từ sữa của những con trâu nước ở Ý. Loại pho mai này béo ngậy và giàu dinh dưỡng hơn các loại pho mai thông thường khác.
2. Prosciutto
Bạn sẽ tìm thấy prosciutto trên tất cả các món ăn ở đây - từ bánh mì đến bánh pizza. Thực chất đây là món giăm bông thái lát rất mỏng và ngon tuyệt. Đừng bao giờ đến Ý mà bỏ qua món ăn đặc trưng này.
3. Arancini
Vỏ ngoài của arancini được làm bằng vụn bánh mì chiên giòn, còn bên trong được nhồi với kem tươi, pho mát, và hỗn hợp nước sốt.
4. Panzanella
Panzanella là salat bánh mì kiểu ý. Nó có nguồn gốc từ vùng Tuscany. Đây là loại salad phổ biến trong mùa hè, với nguyên liệu từ các miếng bánh mì còn sót lại, trộn cùng rau quả tươi như dưa chuột, ớt và cà chua.
5. Pizza
Thành phố Naples được biết đến như cái nôi của bánh pizza. Với một lớp phủ đầy nước sốt, phomai sợi và vỏ bánh mỏng dai, bạn sẽ không thấy pizza ở đâu ngon hơn pizza trên quê hương của nó.
6. Insalata di polpo
Đây là món bạch tuộc luộc, rất phổ biến ở các nhà hàng dọc theo bờ biển nước Ý. Nó thường được phục vụ dưới hình thức của món salad.
7. Caffe affogato
Caffe affogato là sự kết hợp của hai món ăn nổi tiếng của Ý: đó là espresso rưới lên kem gelato.
8. Panini
Panini là một phiên bản Ý của bánh sandwich. Panini có nhân khác nhau nhưng phổ biến nhất là pho mát, cà chua và thịt, sau đó kẹp vào bánh mì, nướng nóng giòn trên vỉ trước khi ăn.
9. Ossobuco alla Milanese
Ossobuco là thịt bê được phục vụ phong cách Milan, nghĩa là được om với rượu vang trắng, rau và nước dùng, tạo nên một thứ nước sốt béo, mềm mại, ngọt ngào cho món thịt
10. Canederli
Canederli là phiên bản Ý của món bánh bao. Canederli được làm từ vụn bánh mì thừa, pho mát và speck (là một loại giăm bông tương tự như thịt xông khói). Hương vị của món ăn có từ nước canh thịt gà hoặc thịt bò mà nó nấu cùng.
11. Gelato
Một chuyến đi tới Ý không bao giờ được coi là hoàn hảo nếu như chưa thử một muỗng kem gelato - một phiên bản kem Ý nổi tiếng trên thế giới, với đầy đủ các hương vị.
12. Insalata Caprese
Một trong những món salad đơn giản nhất nhưng ngon nhất của Ý là Caprese. Nguyên liệu của món này gồm có cà chua phủ pho mát mozzarella, dầu ô liu, dầu dấm balsamic, và húng quế.
13. Cacciucco
Món hầm hải sản này đến từ Livorno, một thành phố cảng bên bờ biển phía tây của nước Ý. Món ăn có mực, bạch tuộc, sò, cá chày nhúng chìm trong nước sốt của ớt và cà chua. Cacciucco thường ăn kèm với bánh mì.
14. Bagna Cauda
Đây là một món ăn để nhúng rau và bánh mì. Bagna cauda đến từ vùng Piedmont, được nấu từ bơ, dầu ô liu, tỏi, gia vị, và cá cơm.
15. Arrosticini
Arrosticini là thịt xiên cừu có nguồn gốc từ khu vực Abruzzo, phía đông của Rome. Món ăn này được nướng chín trên than nóng, khiến nó có vị khói độc đáo.
16. Cannoli
Bắt nguồn từ vùng Sicily, cannoli là một loại bánh ngọt Ý điển hình được làm từ một lớp vỏ mỏng nhưng giòn phủ đường. Bên trong là kem tươi làm từ pho mai ricotta.
Hữu Nguyên
Theo Huffingtonpost

Không có nhận xét nào: