Cao tôm, bánh trứng Bồ Đào Nha, chocolate tỏi đen... sẽ khiến bạn 'tan chảy' khi thưởng thức đấy!
1. Bánh trứng Bồ Đào Nha
Bánh trứng là một món ăn nổi tiếng ở Macau , bánh có nhân được làm
từ bơ sữa và trứng, được đặt khéo léo trong vỏ bánh làm từ bột mì và
nướng giòn trong những chiếc khuôn có hình chén nhỏ, bên trên phủ một
lớp caramen. Bạn có th ể dễ dàng tìm món ăn này trong nhà hàng, khách
sạn hay những quán ăn đường phố ở Macau.
|
2. Bánh mì kẹp
Bánh mì kẹp (Pork chop bun) là món ăn đường phố nổi tiếng ở Macau,
bao gồm bánh mì và nhân thịt, không có nước sốt, cà chua và phomat. Tuy
nhiên, lớp thịt nướng thơm phức và bánh mì giòn đã khiến món ăn dân dã
được nhiều người ưa thích. Bạn sẽ bắt gặp nhiều cửa hàng bán Pork chop
bun trên đường phố.
|
3. Khoai tây nghiền
Khoai tây nghiền là một món ăn hết sức đơn giản và là một trong
những món truyền thống nhất trong bữa ăn của người phương tây. Món ăn
khoai tây nghiền này rất dễ thực hiện, chỉ cần một tỷ lệ khoai tây và bơ
hợp lý, sau đó cho vào nghiền thật mịn. Địa chỉ bạn nên đến để nếm thử
món ăn này chính là nhà hàng Robuchon au Dome, nơi giành được ba ngôi
sao Michelin danh giá.
|
4. Bánh trứng cuộn
Món bánh trứng cuộn cũng rất phổ biến ở Macau, bạn có thể tìm thấy ở
các tiệm ăn đường phố với nhiều biến tấu khách nhau với đủ loại nhân từ
mè đen, mứt trái cây cho đến bánh trứng cuộn thịt, rong biển, cà ri.
Món ăn này ngon nhất khi nó vừa được nhấc ra khỏi lò nóng. Ảnh: Chudu
|
5. Cơm hải sản Bồ Đào Nha
Cơm hải sản là món ăn có nguồn gốc từ nguồn thủy sản phong phú ở
Đại Tây Dương. Các nguyên liệu như tôm hùm, tôm, nghêu, sò, mực... sẽ
được ướp với dầu ô liu, muối biển, hạt tiêu và ớt bột Bồ Đào Nha, tạo
thành một hỗn hợp thơm ngon.
|
6. Serradura
Serradura trong tiếng Bồ Đào Nha có nghĩa là "mùn cưa". Đây không
phải là một cái tên hấp dẫn cho một món tráng miệng, nhưng Serradura lại
rất được nhiều người yêu thích. Serradura bao gồm một lớp bánh quy ngọt
được nghiền siêu mịn giống mùn cưa xếp lên một lớp kem, lớp sữa đặc và
vani. Bạn có thể tìm thấy các món ăn này trong các tiệm bánh và cửa hàng
thức ăn nhẹ.
|
7. Cao tôm
Món cao tôm bao gồm tôm tươi được ướp trong một thời gian ngắn với
nước cốt chanh kết hợp với dầu ô liu, mang đến cho bạn một hương vị tự
nhiên của hải sản. Bạn có thể thưởng thức món ăn này tại nhà hàng Casa
de Tapas, ở phố cổ Taipa, trung tâm Macau.
|
8. Bánh hạnh nhân và thịt khô
Bạn có thể tìm thấy hai món ăn này cùng nhau ở các cửa hàng ở khắp
mọi nơi khi đến Macau. Bánh hạnh nhân làm từ bột đậu xanh và đường, được
đóng khuôn và nướng chín. Bên cạnh đó là thịt khô, có rất nhiều loại
hấp dẫn như thịt bò cay, thịt lợn rừng khô và du khách có thể nếm thử.
Một trong những nơi nổi tiếng nhất được biết đến chính là tiệm bánh Koi
Key Bakery.
|
9. Thịt nướng
Du khách có thể lựa chọn ngồi tại chỗ để thưởng thức các món ăn như
sandwich gà nướng, sườn và thịt lợn nướng, xúc xích Bồ Đào Nha. Hương
vị béo thơm của thịt nướng, xúc xích xông khói, ăn kèm bánh mì nóng và
tương ớt tự làm thực sự rất hấp dẫn.
|
10. Chocolate tỏi đen
Tỏi đen (tỏi lên men) được coi là một loại siêu thực phẩm có chất
chống oxy hóa cao và có một hương vị phức tạp, cho phép nó tạo ra được
một vị ngọt độc đáo. Tỏi đen thường được sử dụng để làm món chocolate
đặc biệt hoặc làm kem tỏi.
|
Anh Phương (Theo Travel CNN)
10 món ngon phải thử ở Macau
Ẩm thực Macau vừa có những món châu Á như cháo yến mạch cua, mì trứng tôm lẫn nguồn gốc nước ngoài như bánh trứng, bánh mì kẹp thịt lợn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét